Remarketing Là Gì? Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Sử Dụng Remarketing

Remarketing Là Gì? Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Sử Dụng Remarketing

remarketing là gì

Remarketing Là Gì? Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Sử Dụng Remarketing

Đối với các nhà tiếp thị, remarketing là công cụ quảng cáo không thể bỏ lỡ trong tất cả các chiến dịch. Chúng chính là công cụ tạo ra sự chuyển đổi chất lượng của website. Hơn nữa, công cụ này còn giúp doanh nghiệp gia tăng nhận biết thương hiệu. Vậy remarketing là gì? Cùng 3C Mar tìm hiểu công cụ bổ ích này trong bài viết dưới đây.

Remarketing là gì ?

Remarketing hay còn gọi là tiếp thị lại. Phương pháp này được sử dụng rất nhiều trong các chiến dịch marketing. Nhưng phổ biến nhất vẫn là trong các chiến dịch email marketing. Phương pháp này áp dụng trong trường hợp nhắc nhở khách hàng về một thao tác hủy bỏ hoặc quên chưa thanh toán sản phẩm mà khách hàng đã bỏ vào trước đó. Ngoài ra, remarketing còn được áp dụng cho các chiến dịch up-sell hay cross-sell nhằm thực hiện chiến lược tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Ngoài ra, các nhà tiếp thị còn sử dụng chiến lược remarketing để chăm sóc khách hàng theo từng giai đoạn khác nhau trong khi sử dụng sản phẩm. Remarketing còn được cá nhân hóa theo hành vi truy cập website của khách hàng.

Vì sao doanh nghiệp cần Remarketing?

Cho dù doanh nghiệp của bạn đang tìm cách đẩy mạnh doanh số hay thúc đẩy hoạt động bán hàng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu thì remarketing vẫn là công cụ không thể thiếu trong từng chiến dịch cụ thể. Theo ước tính, chỉ có 1/100 khách hàng mua hàng ở lần đầu khi click vào website. Đa số sẽ mua hàng ở lần 2,3 hoặc 4,5 sau đó. Vì vậy mà việc nhắc nhở, khơi gợi hình ảnh thương hiệu xuất hiện nhiều nhất trong tâm trí khách hàng sẽ làm tăng khả năng chuyển đổi đối với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

>>> Có thể bạn quan tâm:Cách đổi tên fanpage Facebook nhanh và đơn giản với 3C Mar

remarketing là gì

Những hiệu quả mà doanh nghiệp có thể đạt được với Remarketing là gì?

Vậy lý do nào mà bất cứ doanh nghiệp trong thời đại ngày nay đều không bỏ qua chiến dịch Remarketing:

Luôn tương tác với mục tiêu

Theo thống kê cho rằng: 96% khách hàng rời đi khi website chưa kịp chuyển đổi. Và gần 50% khách hàng ghé thăm trang web 2-3 lần trước khi quyết định mua hàng. Vì vậy, đừng để lãng phí một lượng khách hàng tiềm năng như vậy. Sử dụng remarketing sẽ giúp bạn theo dõi khách hàng truy cập từ trang web này đến trang web khác. Từ đó, công cụ này giúp thu hút lại khách hàng vào trang web của bạn.

Rẻ hơn 

Remarketing giúp tối ưu chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp. Quảng cáo chỉ hiển thị cho những người quan tâm đến sản phẩm của bạn. Còn remarketing bạn cũng có lượng truy cập chất lượng như vậy nhưng ít tốn kém chi phí hơn.

Remarketing làm tăng nhận thức về thương hiệu là gì?  

Hiện nay 43% các công ty sử dụng remarketing để gia tăng nhận diện thương hiệu trên internet. Sử dụng remarketing thường xuyên sẽ giúp thương hiệu luôn được nhận diện trong tâm trí khách hàng. Việc này sẽ thúc đẩy khả năng mua hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn

remarketing là gì

Cơ hội tạo ra chuyển đổi

Như các bạn đã biết, việc sử dụng remarketing làm tăng lượng truy cập vào website doanh nghiệp. Quảng cáo remarketing cho phép bạn tạo nội dung tùy chỉnh để thu hút khách hàng truy cập lại website của bạn. Hiển thị quảng cáo có thể ở những nơi như các trang tin tức, blog,… Hoặc bất cứ trang web nào khách hàng ghé thăm. Số lần khách hàng tiềm năng nhìn thấy quảng cáo của bạn rất quan trọng. Bởi nó thúc đẩy ý nghĩ mua hàng khi người tiêu dùng đã sẵn sàng mua.

Giành được khách hàng của đối thủ cạnh tranh

11% các công ty sử dụng remarketing để nhắm khách hàng mục tiêu của đối thủ cạnh tranh. Remarketing cho phép bạn theo dõi khách hàng. Những người đã truy cập vào những trang web có liên quan đến sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Hiểu rõ bản chất công cụ remarketing là gì sẽ giúp doanh nghiệp tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu và khả năng nhận diện thương hiệu. Đây là giái pháp tối ưu giúp tiết kiệm chi phí, tăng tỷ lệ chuyển đổi và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

>>> Click ngay: Trọn bộ công cụ làm Facebook Marketing cho newbie

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *