Những sản phẩm mới ra đời thất bại thảm hại - 3CMAR

Những sản phẩm mới ra đời thất bại thảm hại

những sản phẩm mới cho ra đời thất bại thảm hại

Những sản phẩm mới ra đời thất bại thảm hại

Trong bối cảnh Việt Nam tham gia ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Đặc biệt cần lưu ý đến những sản phẩm mới ra đời thất bại trong thời đại công nghiệp 4.0. Doanh nghiệp chú trọng cập nhật thông tin đầu tư, nâng cấp dịch vụ, chất lượng, mẫu mã để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Xây dựng thương hiệu là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp cạnh tranh trong và ngoài nước. Nhưng phải làm thế nào để giữ vững thương hiệu mãi trong lòng khách hàng. 

sản phẩm mới ra đời thất bại-Điện thoại SamSung Note 7

Khi mới cho ra mắt tại Việt nam đầu tháng 8 – 2016, sản phẩm được tung ra thị trường. Galaxy Note 7 được đánh giá là chiếc smartphone đình đám của năm. Không hề thua kém cạnh IPhone 7 của Apple. Note 7 được trang bị nhiều công nghệ mới thu hút với khả năng chống bụi nước đạt chuẩn. Bút Spen có khả năng mới là ghi được trên màn hình chờ Always On, có thể viết dưới nước, có công cụ dịch và có thể tạo ảnh GIF. Sản phẩm này nhanh chóng lập kỷ lục với liên tục nhận được nhiều đơn đặt hàng mua trên toàn cầu nhờ phần truyền thông đạt đỉnh ấn tượng. 

sản phẩm mới ra đời thất bại-Điện thoại SamSung Note 7

Sự việc khiến người tiêu dùng hoang mang và đòi dừng lại việc có nên tiếp tục sử dụng sản phẩm điện thoại Samsung hay không. Thế nhưng, sự việc ngoài ý muốn lại xảy ra những trường hợp mắc phải đó chính là điện thoại bị phát nổ ghi nhận tại nhiều quốc gia. Samsung đã buộc phải ra thông báo thu hồi Note 7 trên toàn cầu để sửa lỗi, đồng thời tiến hành đổi sản phẩm mới được cho là an toàn đến người dùng và đã gửi tới lời xin lỗi đến tất cả mọi người. 

Việc định vị thương hiệu của doanh nghiệp cần phải được gắn với cam kết lâu dài để có thể theo đuổi định vị đó đến cùng. Chỉ khi doanh nghiệp tạo được lòng tin nhất định trong lòng khách hàng mới có thể tạm yên tâm vì chiến lược thương hiệu đó thành công.

Sạc không dây Apple AirPower

AirPower là thiết bị được cả làng công nghệ chờ đợi kể từ khi Apple ra mắt IPhone X và IPhone 8 vào năm 2017 được tích hợp tính năng sạc không dây. AirPower được thiết kế để sạch đồng thời ba thiết bị IPhone, Apple và AirPod với vỏ sạc không dây. Tuy nhiên, bộ sạc không dây đã bị hoãn việc phát hành cho đến năm 2018 và đến đầu năm nay. Về phần mềm, AirPower cũng gặp vấn đề trong việc nhận biết được có thiết bị nào đang sạc đã đầy pin hay chưa, và cách phân phối mức điện năng cho từng thiết bị cũng có thể khiến cho AirPower bị trục trặc.Được biết đến là hãng công nghệ luôn tiên phong trong việc tạo ra xu hướng.

Sạc không dây Apple AirPower

Sau nhiều nỗ lực, thì AirPower sẽ không đạt được các tiêu chuẩn cao và hủy bỏ dự án. Apple đã xin lỗi những khách hàng đang mong chờ sự ra mắt sản phẩm lần này. Apple tiếp tục tin rằng tương lai của công nghệ là không dây và cam kết thúc đẩy công nghệ. “Dan Riccio” Phó Chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần cứng của Apple cho biết trong một tuyên bố.

Mạng xã hội Path 

Giữ sự cạnh tranh khốc liệt trên lĩnh vực truyền thông xã hội. Các nhà sáng tạo luôn cố gắng tìm cách thu hút khán giả, đổi mới diện mạo cho sản phẩm. Trong đó, rất nhiều thành viên đang tìm đến Path, mạng xã hội trên smartphone dành cho Android và iPhone. Mới lên sóng tháng 11/2010, Path nhanh chóng chinh phục người dùng và khiến Facebook đứng ngồi không yên. Đồng sáng lập Path, ngài Dave Morin chính là kỹ sư trưởng trong chuỗi thành công của Facebook vào khoảng 4 năm trước.

Mạng xã hội Path

Tuy nhiên, sự xuất hiện và bành trướng của Facebook trên nền tảng di động. Cộng với những bê bối về quyền riêng tư (đã bị FTC phạt 800,000 đô la vì lưu trữ dữ liệu từ người dùng chưa đủ tuổi). Đã buộc ứng dụng này phải sớm bị khai tử trong năm 2018.

Nhiều lý do dẫn đến sự thất bại của sản phẩm mới liên quan đến các vấn đề thực hiện và điều khiển. Ngoài việc không xác định được thị trường có thật sự cần hay có nhu cầu đối với sản phẩm sẽ khiến sản phẩm dễ dàng bị đào thải, không sử dụng. Cũng có thể nhiều lý do ngoài ý muốn khiến cho doanh nghiệp thương hiệu bị mất giá trị ảnh hưởng đến việc phát triển sau này. 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *