SEO Là Gì? Và Lợi Ích Của Việc SEO Web Mà Bạn Cần Biết

SEO Là Gì? Và Lợi Ích Của Việc SEO Web Mà Bạn Cần Biết

định nghĩa Seo là gì

SEO Là Gì? Và Lợi Ích Của Việc SEO Web Mà Bạn Cần Biết

Chắc chắn đối với ai làm trong lĩnh vực web hay marketing online thì chắc hẳn đã không còn xa lạ với từ SEO. Thế nhưng SEO là gì thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết dưới đây của 3CMar sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO và lợi ích của việc SEO web là gì?

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (Được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

SEO website là tập hợp các phương pháp giúp tối ưu hóa Website, làm cho website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm. Giúp cải thiện thứ hạng của một trang website trên trang của kết quả tìm kiếm (SERPs).

Hiện nay, SEO phổ biến nhất là trang tìm kiếm của Google, ngoài ra còn có các trang khác như Yahoo, Bing.

seo là gì?
SEO là gì?

Các loại hình SEO website hiện nay?

Dưới đây 3CMar sẽ giới thiệu cho bạn 6 loại SEO phổ biến nhất hiện nay khi làm marketing online.

Các loại hình seo
Các loại hình SEO website hiện nay?

SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là phương pháp tối ưu hóa tất cả website theo tiêu chuẩn của Google. Và cùng với một số yếu tố khác để giúp tăng lên sự uy tín và chất lượng cho trang web. Cũng như giúp nâng cao trải nghiệm của người sử dụng.

Để có thể tối ưu hóa SEO tổng thể toàn bộ web cần phải đảm bảo 3 yếu tố chính sau: Onpage SEO, Offpage SEO và technical (kỹ thuật).

SEO từ khóa

SEO từ khóa là loại hình chỉ tập trung tối ưu hóa từ khóa để nâng cao thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm. Thế nhưng để có thể SEO từ khóa thì tổng thể trang web cũng cần phải được tối ưu tốt các mặt như Onpage SEO, Offpage SEO và technical (kỹ thuật).

SEO social

Loại SEO social, trong các trang media và tương tác của người dùng trên Facebook hay Twitter. Kết hợp SEO để có thể góp phần nâng cao thứ hạng của trang web trên trang của kết quả tìm kiếm.

Để có thể SEO hay trên nền tảng social media cũng cần phải có nội dung hay, hấp dẫn và thu hút người xem. Đây là yếu tố quyết định được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

SEO hình ảnh là gì?

SEO hình ảnh là quá trình tối ưu hóa giúp cho hình ảnh trong trang web có được hạng cao trong kết quả tìm kiếm như Google hình ảnh hay trên các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.

Khi SEO hình ảnh, những công việc chính trong tối ưu hóa hình ảnh bao gồm:

 • Tối ưu hóa dụng lượng hình ảnh nhằm tối ưu hóa tốc độ tải trang web.
 • Khi đặt tên hình ảnh nên đặt tên file bằng những từ khóa hay nội dung hình. Bạn nên nhớ là tên hình không được có dấu và nối với nhau bằng dấu gạch ngang “-”. Ví dụ như: dich-vu-marketing.png.
 • Cần phải tối ưu hóa các thành phần khác như caption, alt tag, structured data, open graph …

SEO local

SEO local là loại hình SEO phù hợp với các web kinh doanh tại địa phương. SEO local giúp thu hút thu hút khách hàng ghé cửa hàng tại khu vực địa phương. Và đây là phương pháp được lựa chọn tối ưu nhất.

Khi SEO local, bạn cần phải thêm tên doanh nghiệp, địa chỉ, các thông tin liên hệ lên tất cả các trang web của mình.

SEO local cần bao gồm:

 • Thêm Local Business schema trên trang chủ.
 • Tạo tài khoản Google My Business.
 • Đăng ký doanh nghiệp với Yelp, Yahoo small business, Foursquare…
 • Quảng cáo website trên các danh mục/website địa phương (ví dụ như trên trang báo online địa phương).

SEO app

Ngày nay, xu hướng sử dụng các thiết bị mobile nhiều hơn desktop. Hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp khác nhau để giúp app xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm mobile.

Vậy nên, SEO app để có thể giúp app của bạn có thể được hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ thu hút được kha khá người dùng mới mà còn có tác dụng retarget người dùng hiện tại.

Mục tiêu của SEO web

Có hai yếu tố quan trọng nhất trong việc SEO, quyết định thứ hạng của Website bạn trên công cụ tìm kiếm. Hai yếu tố đó là SEO OnpageSEO Offpage.

SEO (Search Engine Optimization) không những giúp bạn tối ưu hóa được website thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Mà đây còn là giải pháp giúp nâng cao được chất lượng nội dung website bạn sao cho thân thiện với người dùng.

Mục tiêu của seo web là gì?
Mục tiêu của seo web

Nhìn chung, mục tiêu chính của SEO là: Gia tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập (hay còn được gọi là traffic) của người dùng tiềm năng truy cập vào trang website.

6 Lợi ích của việc SEO website

Như bạn được biết thì SEO mang lại nhiều lợi ích ngắn hạn lẫn dài hạn cho sự phát triển của công ty của mình. Dưới đây là 6 lợi ích của việc SEO web mà bạn cần biết nhé!

Tối ưu ROI

ROI (là từ viết tắt của Return On Investment) là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư. 

các lợi ích khi dùng seo là gì?
Tối ưu ROI

Đối với SEO bạn có thể:

 • Đo lường được hiệu quả, xác nhận được lợi nhuận.
 • Nắm được lượng truy cập website (traffic).
 • Tính toán được tỷ lệ chuyển đổi của từng từ khoá mang lại.
 • Có một cái nhìn tổng quan hơn.
 • Biết rằng mình gặp vướng mắc, đầu tư sai lầm ở khúc nào để giải quyết cụ thể.

Chi phí hiệu quả

SEO là một trong những phương pháp hay chiến lược marketing hiệu quả về chi phí. Bởi vì nó nhắm tới việc tiếp cận những người đang chủ động tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên internet.

Khác với chiến lược telemarketing. Seo online marketing là phương pháp inbound marketing. Có nghĩa là marketing dựa trên những nội dung lôi cuốn và “nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng.

seo giúp giảm chi phí marketing
Giảm chi phí khi dùng seo

Bạn có thể bán hàng qua điện thoại hay email thì đây vẫn là một chiến lược marketing hiệu quả. Thế nhưng để có thể tìm kiếm được một khách hàng tiềm năng thì đây vẫn là cách tối ưu nhất.

Bằng việc nhắm đến và tiếp cận những khách hàng đang có nhu cầu và chủ động tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ cụ thể trên internet.

Seo marketing online cung cấp cho bạn những lượt truy cập vào website chất lượng hơn hẳn so với các kênh digital marketing khác. Đồng thời tối ưu hoá được chi phí cho công ty của mình.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Một trong những kĩ thuật chính giúp cho một chiến dịch SEO trở nên thành công đó là việc không ngừng cải thiện cấu trúc của trang website và nội dung của trang một cách tốt nhất. Điều này giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng thấy được trang web của mình.

Seo mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn
Cải thiện trải nghiệm người dùng khi dùng seo

Ngoài ra còn giúp cho người dùng dễ dàng thấy được thông tin trên trang web một cách dễ dàng hơn. Từ đó, người dùng sẽ đánh giá cao trang web của mình.

Hiểu về hành vi của khách hàng tiềm năng

Như bạn được biết thì SEO sẽ giúp bạn có được lượng truy cập thì công cụ Google Analytics sẽ giúp bạn theo dõi và phân tích được lượng truy cập này.

Công cụ này sẽ giúp bạn ghi nhận và thống kê được Giới tính; Độ tuổi; Vị trí địa lý; Ngôn ngữ sử dụng; Lịch sử tìm kiếm; Thời gian, cách thức khách hàng xem trang web của bạn;… 

Từ những dữ liệu đó giúp cho bạn một phần trong việc vẽ được chân dung khách hàng tiềm năng của mình. Giúp cho bạn dễ dàng lên được chiến dịch marketing online hay offline. 

Ngoài ra công cụ này còn có thể giúp bạn biết được việc tăng hay giảm lưu lượng truy cập của người dùng khi Google thay đổi hay cập nhập thuật toán mới.

Tạo niềm tin cho khách hàng đối với doanh nghiệp

Người dùng thường hay có quan niệm rằng các thứ hạng của website trên kết quả của công cụ tìm kiếm càng cao thì chứng tỏ rằng trang web đó càng được uy tín.

Vậy nên mỗi thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của từ khóa như một phiếu bầu của niềm tin: “Google cho một website đứng ở vị trí đầu, có nghĩa website đó là một công ty hàng đầu về lĩnh vực này”.

Xây dựng, củng cố, phát triển thương hiệu

Đứng trên vị trí của một doanh nghiệp. Chắc hẳn rằng bạn luôn mong muốn trang web của mình nắm ở một vị trí thứ hạng top đầu khi khách hàng muốn tìm kiếm thông tin hay sản phẩm, dịch vụ trong ngành mà bạn kinh doanh.

lợi ích khi dùng seo
Xây dựng, củng cố, phát triển thương hiệu khi dùng seo

Hy vọng bài viết này của 3CMar giúp bạn biết thêm được những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy truy cập trang Web thường xuyên để có thêm được nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn thành công!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *