Sitemaps là gì? Tại sao bạn cần sitemaps? - 3CMAR

Sitemaps là gì? Tại sao bạn cần sitemaps?

Sitemaps

Sitemaps là gì? Tại sao bạn cần sitemaps?

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng XML sitemaps và cách để đưa nó vào trong trang wordpress chưa? XML sitemaps giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng định hướng thông qua nội dung của website. Nó đưa cho chúng ta tất cả các danh sách nội dung của bạn ở định dạng máy có thể đọc được. Vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích XML sitemaps là gì, và cách để tạo một sitemaps trong wordpress.

XML sitemaps là gì?

XML sitemaps là gì

XML sitemaps là một tệp mà nó liệt kê tất cả các nội dung trên website của bạn ở định dạng XML. Vì vậy, các công cụ tìm kiếm như Google thu thập và lập chỉ mục nội dung website của bạn (như bài viết mới, hình ảnh, video,…).

Trở lại những năm 2000, những trang web của chính phủ thường có liên kết trên trang chính của họ với tiêu đề “Sơ đồ trang web”. Trang này thường bao gồm tất cả các nội dung trên trang web đó.

Trong khi đó, ngày nay một vài website vẫn sử dụng HTML sitemaps, nhưng nhìn chung sitemaps đã và đang phát triển. Ngày nay, sitemaps được ra đời theo định dạng XML. Thay vì là HTML, và đối tượng mục tiêu của chúng là công cụ tìm kiếm chứ không chứ không phải con người. Về cơ bản, XML sitemaps là một cách để chủ sở hữu của trang web đó cho công cụ tìm kiếm biết tất cả các trang tồn tại trong trang web của họ.

Hơn nữa, nó cũng cho các công cụ tìm kiếm biết liên kết nào trong trang web của bạn quan trọng hơn các liên kết khác và tần suất cập nhật trang web của bạn. Mặc dù sitemaps không giúp trang web của bạn tăng thứ hạng. Nhưng nó giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và dữ liệu tốt hơn. Điều đó có nghĩa là nó có thể tìm kiếm nhiều nội dung hơn và hiển thị trong nó trong kết quả tìm kiếm, do đó đôi khi có thể giúp dẫn đến thứ hạng cao hơn.

Tại sao bạn cần XML sitemaps?Tại sao bạn cần XML sitemaps

Sitemaps cực kì quan trọng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm(SEO). Sitemaps, mặc dù, không ảnh hưởng đến thứ hạng trong tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu có một trang trên trang web của bạn không được lập chỉ mục, thì sitemaps sẽ giúp công cụ tìm kiếm biết về trang đó.

Sitemaps cực kỳ hữu ích khi bạn lần đầu tiên viết blog hoặc tạo một trang web mới. Vì hầu như các trang web mới đều không có liên kết ngược (backlink). Điều này làm cho các công cụ tìm kiếm khó khăn hơn trong việc khám phá nội dung của trang web đó.

Đây là lý do tại sao các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing. Cho phép chủ sở hữu của các trang web mới thiết lập sitemaps trong công cụ quản trị của họ. Điều này cho phép các bot công cụ tìm kiếm của họ dễ dàng khám phá và lập chỉ mục nội dung của bạn.

Sitemaps cũng quan trọng không kém đối với các trang web phổ biến đã được thiết lập. Chúng cho phép các trang web của bạn một phần nổi bật hơn, một phần được cập nhật thường xuyên hơn. Vì vậy, các công cụ tìm kiếm có thể truy cập và lập chỉ mục nội dung của bạn sao cho phù hợp nhất. Điều này giúp ta cải thiện khả năng hiển thị tổng quát của trang web của bạn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *