Tìm hiểu về SMS Marketing và cách sử dụng hiệu quả - 3CMAR

Tìm hiểu về SMS Marketing và cách sử dụng hiệu quả

SMS Marketing

Tìm hiểu về SMS Marketing và cách sử dụng hiệu quả

Cùng với sự phát triển của tỷ lệ người dùng di động ngày càng tăng. Hiện nay SMS được sử dụng ngày càng phổ biến. SMS Marketing được các doanh nghiệp tận dụng và xem như là kênh truyền thông quan trọng trong chiến dịch marketing hiệu quả.

Tại sao SMS marketing lại được các doanh nghiệp ưa chuộng đến vậy? Cùng 3CMar tìm hiểu chi tiết về SMS marketing ngay bài viết dưới đây nhé.

SMS Marketing là gì?

SMS Marketing là hoạt động tiếp thị thông qua việc gửi tin nhắn tới trực tiếp điện thoại của khách hàng.

Từ đó, doanh nghiệp có thể đạt được các mục tiêu của mình như: quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, hay chăm sóc khách hàng qua việc: kích hoạt chế độ bảo hành, chúc mừng sinh nhật và tri ân khách hàng,… Nhằm đáp ứng mục tiêu marketing là tiếp thị nhanh, tăng doanh số bán hàng & giữ chân khách hàng.

SMS Marketing là gì?

Các hình thức SMS Marketing

SMS Marketing có nhiều hình thức, sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bao gồm:

  • SMS brandname (tin nhắn thương hiệu)
  • SMS gateway (tin nhắn đầu số)
  • SMS Longcode
  • SMS Topup

SMS brandname

SMS Brandname là hình thức duy nhất cho phép gửi tin nhắn quảng cáo. Tin nhắn hiển thị tên người gửi là tên công ty, thương hiệu. 

SMS gateway 

SMS Longcode là tin nhắn đầu số dài, có giá trị định danh, chi phí thấp. Không cho phép nhắn tin quảng cáo. Hỗ trợ nhận và gửi tin nhắn hai chiều toàn cầu.

Các hình thức SMS Marketing

SMS Longcode

Là hình thức khách hàng nhắn tin với cú pháp cho trước để nhận được lợi ích mong muốn. Khi sử dụng SMS Gateway, tin nhắn được phản hồi gần như ngay lập tức.

SMS Topup

Dịch vụ nạp tiền, có thể tiến hành mọi lúc mọi nơi có kết nối internet. Nạp tiền điện thoại hoặc chuyển khoản ngân hàng

Tại sao cần sử dụng SMS Marketing?

Tin nhắn SMS có tỉ lệ mở và đọc cao

Lợi ích nổi bật của SMS Marketing đó chính là có tỉ lệ xem tin nhắn là rất cao vào khoảng 98%, và trung bình chỉ trong khoảng 5s sau khi nhận được.

Bởi đa số người dùng điện thoại di động thường mang theo bên mình, thậm chí cả lúc ngủ. Do đó, khả năng đọc tin nhắn rất cao, thời gian mở tin cũng nhanh chóng

Chi phí thấp hiệu quả cao

SMS Marketing không phải chịu giá thầu cạnh tranh như các các hình thức quảng cáo khác. Giá của mỗi tin nhắn là cố định, được nhà mạng quy định hẳn hoi.

Chỉ với chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả quảng cáo cao, bạn đã có thể tiếp cận được 1 khách hàng mà không tốn quá 10 giây.

Chi phí thấp hiệu quả cao

Cá nhân hóa thông điệp

SMS Marketing giúp cho các nhà quản lý, marketer có thể cá nhân hóa thông điệp gửi tới người nhận. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng insight khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Bạn có thể gửi tin nhắn cho một nhóm khách hàng mục tiêu. Hoặc có thể gửi hàng ngàn tin nhắn SMS đến tất cả khách hàng nằm trong danh sách của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Định vị thương hiệu doanh nghiệp

SMS Marketing giúp gửi trực tiếp tới từng thuê bao di động dưới dạng tin nhắn SMS Brandname, khách hàng có thể nhận biết và ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đó, giúp doanh nghiệp có thể gia tăng lượng khách hàng trung thành và bền vững.

Định vị thương hiệu doanh nghiệp

Cách sử dụng SMS Marketing hiệu quả

Sử dụng SMS Brand Name (Tin nhắn thương hiệu)

Đây được xem là công cụ đắc lực giúp gia tăng uy tín và mức độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Thông thường, người dùng sẽ có niềm tin và thiện cảm với tin nhắn có thông tin rõ ràng hơn số lạ

Lọc Data khách hàng đúng đối tượng

Muốn thực hiện chiến dịch SMS Marketing hiệu quả, bạn cần lựa chọn đúng đối tượng khách hàng phù hợp với thông điệp quảng cáo của bạn.

Do vậy, bạn hãy sử dụng các công cụ lọc ra danh sách khách hàng phù hợp. Nó không những giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cao mà còn tránh tình trạng spam khách hàng.

Lọc Data khách hàng đúng đối tượng

Chuẩn bị nội dung SMS Marketing 

Nội dung hiển thị trong SMS Marketing chỉ giới hạn 160 ký tự. Chính vì lý do đó, từ ngữ bạn lựa chọn cần ngắn gọn, dễ hiểu và có điểm nhấn để khách hàng có thể ghi nhớ ngay sau khi đọc.

Đặc biệt, tin nhắn quảng cáo SMS Marketing nên bám sát với xu thế trends tại thời điểm gửi tin thì sẽ giúp tăng cơ hội được người dùng chú ý nhiều hơn.

Chọn thời điểm gửi tin và tần suất gửi tin

Thời điểm gửi tin cũng là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch SMS Marketing. Bạn nên căn chỉnh thời gian gửi tin sao cho phù hợp, và tần suất gửi tin khoa học, sao cho phù hợp với tập đối tượng khách hàng của mình.

Tùy thuộc vào tính cấp bách nội dung thông tin gửi, kết với những điều trên, chắc chắn rằng không một khách hàng nào sẽ cằn nhằn về doanh nghiệp của bạn.

Chọn thời điểm gửi tin và tần suất gửi tin

Sử dụng các chương trình khuyến mãi SMS Marketing

Các chương trình khuyến mãi, tặng quà luôn thu hút khách hàng không bao giờ lỗi thời. Hãy tận dụng các chương trình này một cách khéo léo trong chiến dịch gửi tin nhắn của mình.

Hãy mang đến cho khách hàng những lợi ích nhất định, họ sẽ cho phép bạn tiếp cận, lúc này thì bạn có thể quảng cáo sản phẩm dễ dàng hơn. Bạn sẽ khá bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về SMS Marketing sẽ hữu ích với bạn. Từ đó, giúp bạn có thêm những công cụ hữu hiệu cho các chiến dịch marketing của mình. Luôn theo dõi 3CMar để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *