Sức mạnh của Video Marketing đối với doanh nghiệp - 3CMAR

Sức mạnh của Video Marketing đối với doanh nghiệp

Sức mạnh của Video Marketing đối với doanh nghiệp

Ngày nay, cụm từ “video marketing” không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp, những người làm kinh doanh. Bởi đây là một trong những phương pháp giúp tăng lượt tương tác. Cung cấp những thông tin sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng được sử dụng khá phổ biến. 

Video marketing là gì?

Video marketing được hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất là tiếp thị “sản phẩm’ của bạn bằng video, đoạn phim ngắn. Nhắm tạo ra sự lan tỏa thông điệp truyền thông một cách chuẩn xác và hiệu quả. 

Với Video Marketing thì phim quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng tạo ra sự lan tỏa sâu và rộng. Video Marketing được sản xuất dựa trên nền tảng phát triển của những kênh thông tin mạng xã hội. Video không chỉ là nơi để chia sẻ về doanh nghiệp và sản phẩm – dịch vụ bạn cung cấp, mà video còn để giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp bạn.

Số lượng khách hàng tiếp cận được với thông tin mà bạn muốn truyền tải qua video sẽ cao gấp từ 3 đến 5 lần so với những thông tin được truyền tải qua văn bản hay hình ảnh.

Vậy Video có sức mạnh gì để tạo nên hiệu ứng như thế nào?

  • Video gây hứng thú và giữ chân người xem.
  • Video tác động mạnh mẽ đến quyết định mua hàng.
  • Video dễ lan truyền và chi phí quảng cáo thấp.

Tại sao nên sử dụng Video Marketing

Số lượng người xem lớn

Theo báo cáo của Digital Marketing, youtube hiện nay đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Google. Luôn có một lượng khán giả tiềm năng rất lớn trên kênh truyền thông này và bạn chỉ cần thu hút được một phần nhỏ trong số khán giả tiềm năng đó. Video sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn kết nối với các khách hàng hiệu quả hơn. Nó mang đến cho bạn và thương hiệu cơ hội tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới.

Tiết kiệm chi phí

Một trong những lợi thế quan trọng của Video marketing đó là loại hình này có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ so với việc quảng cáo qua các TVC.

Chi phí cho cho việc tiếp thị video tăng theo cấp số cộng ứng với mỗi lần chúng xuất hiện trên các kênh truyền hình.

Cơ hội sở hữu kênh truyền thông riêng

Khi sử dụng các TVC quảng cáo, doanh nghiệp không sở hữu truyền thông riêng. Các chiến dịch TVC chạy nối tiếp nhau và việc truyền thông của doanh nghiệp bạn có xu hướng phụ thuộc vào các nhà truyền hình. Video marketing lại không như vậy. Sử dụng Video marketing giúp doanh nghiệp bạn có cơ hội được sở hữu kênh truyền thông riêng trên Youtube với những video hấp dẫn.

Video được ưu tiên hiển thị trên công cụ tìm kiếm

Hiện tại Google đang rất ưu ái các nội dung truyền tải bằng video. Bởi tính dễ tiếp cận và hình ảnh trực quan của nó. Vì vậy doanh nghiệp muốn người dùng biết tới mình thì không thể bỏ qua việc sử dụng Video Marketing để quảng bá cho thương hiệu của mình. Đầu tư vào Video Marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn, kéo thêm nhiều traffic về các trang web, nên nhớ càng nhiều traffic bạn càng có nhiều cơ hội phát triển kinh doanh và tăng trưởng doanh số.

Khả năng được viral tự nhiên cao

Điểm mạnh của Video Marketing đó chính là cơ chế tự chia sẻ. Không chỉ người dùng, mà thậm chí là các trang web, báo mạng cũng có thể phân tích và chia sẻ video của bạn nếu chúng thực sự hấp dẫn. Chính những điều đó sẽ giúp video của bạn có khả năng được viral tự nhiên cao hơn.

Khách hàng có thể chủ động tìm đến các video mà họ yêu thích, số lần xem không giới hạn. Có thể đưa ra những suy nghĩ cá nhân của mình về video đó và trao đổi với những người khác thông qua tính năng bình luận. Không những vậy, họ có thể chia sẻ những video mà họ yêu thích với bạn bè, người thân…

Video Marketing đã trở thành một trong những phương tiện marketing mũi nhọn. Mang đến những vai trò to lớn trong việc tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với khách hàng. Đừng bỏ qua phương tiện này trong các chiến dịch thành công của bạn nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *