Tác động của KOLs tới thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam - 3CMAR

Tác động của KOLs tới thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam

Tác động của KOLs tới thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam

Sự hiện diện của doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông xã hội là điều vô cùng quan trọng đóng góp cho sự thành công của thương hiệu và Tác động của KOLs.

Doanh nghiệp có thể thực hiện chiến lược tiếp thị thông qua những người ảnh hưởng . Theo đó, doanh nghiệp có thể khuyến khích những người có ảnh hưởng đến khách hàng mục tiêu nói về sản phẩm hay dịch vụ của mình và giới thiệu cho bạn bè, người thân hay cộng đồng của họ.

KOLs là gì?

KOLs là gì?

KOLs hay Key Opinion Leaders, là những cá nhân có tiếng nói với tầm ảnh hưởng lớn, có kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể. Nói theo một cách đơn giản, họ là những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, có thể quyết định đến hành vi tiêu dùng của số đông khách hàng mục tiêu mà thương hiệu hướng đến. Trong thời đại số hiện nay, KOLs là một phương thức hiệu quả để doanh nghiệp truyền tải thông điệp về sản phẩm / dịch vụ của mình.

Tận dụng sự bùng nổ của mạng xã hội tốc độ truyền tải nhanh chóng trên Internet. Các sản phẩm dịch vụ thông qua đó mà đến tay khách hàng một cách nhanh chóng.

Tầm quan trọng của tác động của KOLs

Sử dụng đúng người đúng cách, marketing thông quan người ảnh hưởng có thể mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ cho doanh nghiệp.

Hình thức marketing sử dụng những KOLs để gửi thông điệp của nhãn hàng đến thị trường. Thay vì quảng cáo trực tiếp đến nhóm khách hàng, thương hiệu sẽ truyền cảm hứng và trả tiền cho người ảnh hưởng để giúp doanh nghiệp thực hiện được điều đó. Những người ảnh hưởng sẽ lan truyền tiếng nói của họ thông qua các kệnh mạng xã hội với nội dung hoặc là do nhãn hàng biên soạn trước hay cũng có thể là do người ảnh hưởng tự viết theo cách của họ.

Tầm quan trọng của tác động của KOLs

Với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội hiện nay, như Facebook, Instagram, Zalo hay TikTok, vai trò của các KOLs lại càng quan trọng trong việc xây dựng và định hướng thông điệp trong các chiến dịch truyền thông của các thương hiệu

Sự khác biệt giữa KOLs và Influencer

Sự khác biệt cơ bản nằm ở mức độ chuyên môn và độ phủ sóng. Có những KOLs không hề hoạt động trên mạng xã hội như những ca sĩ, diễn viên, cũng những influencer có lượng tương tác “khủng” dù đó không phải là chuyên môn.

Khi doanh nghiệp muốn quảng bá những sản phẩm / dịch vụ liên quan tới một ngành nghề chuyên sâu, cần sự giới thiệu của một tiếng nói có trọng lượng, họ cần ý kiến của một KOL thay vì influencer. Bởi mục tiêu sau cùng của doanh nghiệp không phải là cần sự chú ý của một tập thể khán giả rộng lớn, họ cần khách hàng mục tiêu của họ lựa chọn sản phẩm và tiến hành mua hàng (dựa trên lời khuyên từ vị chuyên gia nói trên).

Dịch vụ có thể sử dụng tác động của KOLs marketing hiệu quả

  • Làm đẹp
  • Thời trang
  • Phong cách sống
  • Sản phẩm dành cho mẹ và bé
  • Thực phẩm và đồ uống
  • Thể thao

Trong một thị trường Marketing Online với vô vàn các đối thủ cạnh tranh khác nhau, những thương hiệu sử dụng những phương thức quảng bá như KOLs sẽ giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn trong mắt khách hàng.

Dịch vụ có thể sử dụng tác động của KOLs marketing hiệu quả

Sự tin tưởng vào chuyên môn của khách hàng chính là chìa khóa của việc các doanh nghiệp sử dụng KOL để quảng bá cho sản phẩm của mình. Dù chuyên gia ấy có nổi tiếng hay không, tiếng nói của họ được tôn trọng trong cộng đồng những người theo dõi, hoặc những người làm việc trong lĩnh vực nói trên. Các chuyên gia đã xây dựng mối quan hệ tin tưởng với cộng đồng mình, và sự tin tưởng ấy có khả năng tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng.

3Cmar đơn vị marketing số 1 hiện nay

3Cmar là đơn vị cung cấp giải pháp và triển khai các chiến dịch Marketing tối ưu nhất doanh nghiệp. Với 5 năm kinh nghiệm thực chiến với trên nhiều dự án. Tích lũy đủ về “chất” và “lượng” đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Luôn mang lại cho khách hàng giải pháp tốt nhất về Marketing. Từ đó gia tăng giá trị về thương hiệu và lợi nhuận.

Đồng thời, 3C Mar sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn thương hiệu và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu nguồn lực doanh nghiệp nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất.

Liên hệ ngay với 3C Mar để được hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết nhất:

  • Số điện thoại: 0983 000 760
  • Trụ sở chính: 203, Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  • Chi nhánh HCM: 127 Bạch Đằng, P2, Quận Tân Bình
  • Chi nhánh Hà Nội: B16 KĐT liền kề, ngõ 14 Liên Cơ, Q.Nam Từ Liêm

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về tác động của KOLs tới thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam. Từ đó giúp việc quảng bá thương hiệu và cạnh tranh với các đối thủ một cách hiệu quả và thành công. Luôn theo dõi 3CMar để biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!!!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *