Tại sao doanh nghiệp luôn cần marketing? - 3CMAR

Tại sao doanh nghiệp luôn cần marketing?

tại sao doanh nghiệp cần marketing

Tại sao doanh nghiệp luôn cần marketing?

Bạn luôn thắc mắc rằng tại sao trong doanh nghiệp luôn cần marketing? và việc làm marketing sẽ đóng vai trò gì trong doanh nghiệp? Bài viết này sẽ giúp cho bạn giải đáp các thắc mắc về những câu hỏi trên giúp bạn hiểu thêm về marketing?

Vì sao doanh nghiệp luôn cần marketing:

Ngày nay công nghệ đã dần phát triển mạnh mẽ, có tác động to lớn đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt là đối với công nghệ thông tin. Nó giúp xóa đi mọi rào cản về không gian và địa lý. Nhờ vào công nghệ mà họ có thể tiếp cận được các sản phẩm mới một cách tốt hơn. Từ đó thì khách hàng sẽ có thêm nhiều lựa chọn.

Vì sao doanh nghiệp luôn cần marketing:

Công nghệ góp phần rút ngắn thời gian lý tưởng để trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Hình thành tâm lý luôn sẵn sàng phục vụ cho khách hàng. Điều này, nó còn tạo ra một thách thức lớn cho doanh nghiệp: như tuổi thọ của sản phẩm bị rút ngắn. 

Lý do các doanh nghiệp luôn cần marketing ở Việt Nam?

Thực trạng của Việt Nam khiến các doanh nghiệp luôn cần Marketing

Việt Nam đi từ một thị trường từ nước có kinh tế kế hoạch tập trung. Nơi mà hoạt động kinh tế của doanh nghiệp được phân bổ theo kế hoạch từ trên xuống. Chứ không theo một nguyên tắc cung cầu. Thị trường thì được phân chia rõ ràng chứ không có yếu tố cạnh tranh. 

Số khác thì hình thành từ những cơ sở gia đình, những doanh nhân đã sớm nhận ra cơ hội và đã tận dụng tốt để phát triển cho đến ngày nay. Thị trường ở Việt Nam hiện đây đã mở cửa. Họ tạo ra những cơ hội cho những người tiên phong khai phá. 

Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow

Theo như tháp nhu cầu của Maslow, do lúc này thu nhập, nhu cầu người tiêu dùng. Lúc ấy cũng chủ yếu dừng ở mức “ăn no, mặc ấm”. Giai đoạn này nhanh chóng mất đi, thay vào đó là sự cạnh tranh khốc liệt, nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, và phức tạp. 

Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow

 Vậy nên, ngày nay doanh nghiệp phải thuyết phục người mua. Đặc biệt phải chứng minh được cho người dùng thấy được các tính năng ưu việt so với các sản phẩm khác trên thị trường. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần phải xây dựng cho mình được mối quan hệ với khách hàng. Nhằm đảm bảo sự ổn định của thị trường. 

Từ đó bạn chắc chắc  chắn sẽ thấy được phần nào sự thành công của quá khứ đã không còn phù hợp với các doanh nghiệp hiện nay. Ngày nay, một thị trường cạnh tranh khốc liệt khác, đối thủ là các tập đoàn nước ngoài. Những tập đoàn này có nhiều kinh nghiệm, có nhiều nguồn vốn dồi dào. 

Rõ ràng bạn sẽ thấy được để có thể cạnh tranh được một cách hiệu quả. Các doanh nghiệp dù mới hay cũ cũng nên trang bị cho mình kiến thức. Trong đó năng lực marketing là năng lực quan trọng nhất. Để có thể tạo nên được lợi thế cạnh tranh của một công ty trong môi trường hiện nay.

Đối với các công ty thành công hiện nay, họ đều cho rằng việc marketing không những có chức năng hoạt động trong kinh doanh. Mà còn là triết lý dẫn dắt hoạt động của doanh nghiệp. Nó có thể đáp ứng và có thể thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng.

Doanh nghiệp có cần bộ phận chuyên trách marketing hay không?

Hiện nay doanh nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn và không nhất thiết phải có một bộ phận chuyên lĩnh vực phân tích thị trường, lập kế hoạch và kiểm soát các khâu liên quan. Tùy theo nhu cầu của công ty mà bạn có nên có cho mình một phòng marketing riêng hay không. Hiện nay có rất nhiều công ty chuyên trách về marketing sẽ giúp cho bạn. Đặc biệt đối với những công ty nhỏ chưa có kinh nghiệm làm marketing thì đây là cách tốt nhất.

Doanh nghiệp có cần bộ phận chuyên trách marketing hay không?

Việc thuê marketing ở ngoài giúp cho bạn rút ngắn thời gian để quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm đến khách hàng. Bạn sẽ tiếp cận được khách hàng tiềm năng nhanh nhất. Công ty Marketing ngoài giúp cho bạn từ những công việc về phân tích thị trường, tạo dựng thương hiệu,… Tại đây còn hỗ trợ cho bạn lên chiến lược marketing phù hợp mục đích của mình,…

Đến với 3CMar là một trong những công ty marketing hiện nay được nhiều doanh nghiệp khác chọn lựa. Bởi ở đây có nhiều bạn trẻ, năng động và có chuyên môn cao. Hỗ trợ cho doanh nghiệp bạn từ đơn giản cho đến phức tạp nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *