Thiết kế menu nhà hàng đẹp khiến khách nhìn là muốn gọi món liền

Thiết kế menu nhà hàng đẹp khiến khách nhìn là muốn gọi món liền

Thiết kế menu nhà hàng đẹp

Thiết kế menu nhà hàng đẹp khiến khách nhìn là muốn gọi món liền

 

 

 

Menu không chỉ đơn giản chỉ là thực đơn thu gọn để khách hàng gọi món. Menu còn là nguồn cảm hứng kích thích khách hàng khám phá hương vị món ăn.

Sự quan trọng và nhất thiết cần đầu tư của menu không đơn thuần là việc đơn giản. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về giá trị menu mang lại trong bài viết dưới đây.

1. Menu là gì?

Chúng ta đều biết đến menu là thực đơn những món ăn có thể phục vụ trong nhà hàng, quán ăn, quán nước. Đây là bản tóm tắt tất cả những món một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Bao gồm đầy đủ phần hình lần phần chữ.

Để phục vụ nhu cầu cơ bản là thể hiện rõ món ăn và thức uống. Đồng thời, ghi điểm đối với khách sành ăn hay để lại ấn tượng sâu trong tâm trí khách. Cần hơn hết là menu chuyên nghiệp.

2. Mục đích của bạn khi chọn thiết kế menu

– Tạo sự riêng biệt, chuyên nghiệp

Bất cứ người làm chủ nào cũng mong muốn sản phẩm/dịch vụ mình trở nên hoàn hảo nhất. Thỏa mãn tất cả các giác quan thượng khách.

Menu chuyên nghiệp sẽ thể hiện sự đầu tư chỉnh chu, đẳng cấp. Đồng thời nâng cao giá trị và tầm cỡ nhà hàng trong mắt mọi người.

Với những menu tạo được ấn tượng bởi sự riêng biệt, không giống ai. Cũng là một cách để khách hàng ấn tượng và phân biệt rõ với các nhà hàng khác.

Lợi ích thiết kế menu

– Kích thích khách hàng gọi món

Menu đóng vai trò là tác nhân kích thích khách hàng gọi món nhiều hơn. Đối với việc hình ảnh kích thích, giá thành tốt thì không lí do gì khách hàng từ chối gọi thêm món cả.

– Ấn tượng lưu giữ từ khách hàng

Giá trị món ăn trước khi khách hàng trải nghiệm. Thu nhỏ lại chỉ bằng cái menu. Vì thế tuy “nhỏ” mà có “võ” quả là không sai. Bày biện món ăn rõ ràng, chia theo thể loại, hình ảnh chụp thực tế bắt mắt, thông tin, hướng dẫn rõ ràng.

Đấy luôn là yếu tố bắt khách, lưu giữ khách. Ngay cả khi rời nhà hàng, họ vẫn có thể nhớ đến những hình ảnh ấn tượng đấy. Một số trường hợp, menu sẽ được họ chia sẻ cho người thân, bạn bè.

3. Yếu tố tạo nên menu thu hút khách hàng gọi món ngay

– Bố cục

Người xưa có câu “xấu che, đẹp khoe”. Quả đúng vậy, những gì chúng ta có thể cung cấp tốt nhất cho khách hàng cứ show ra ở những trang dễ nhìn. Món ăn ngon, thức uống ngon, hình ảnh đầu tư chỉnh chu hãy xếp chúng ở vị trí đắc địa trên menu. 

Ngoài ra, bố cục từng danh mục thức ăn, đồ uống cần phân tách rõ ràng. Giúp khách hàng dễ nhìn, dễ kiếm, tiết kiệm được thời gian của nhau.

– Hình ảnh

Tùy định hình phong cách nhà hàng mà bạn chọn hình ảnh sao cho phù hợp. Ví dụ như nhà hàng bạn mang phong cách cổ điển, hình ảnh nên chọn tông màu chủ đạo là màu trầm.

Màu trang trí thường sẽ đồng nhất với một số màu của bộ nhận diện thương hiệu. Nên chú ý chọn màu kích thích thị giác của thực khách.

Mẫu menu nhà hàng

– Ngôn ngữ

Từ ngữ đóng vai trò là yếu tố kích thích không kém cạnh hình ảnh. Nên sử dụng những từ “đắt giá” thay vì những từ ngữ thông thường. Đặc biệt là trong cách đặt tên món và cách mô tả về món ăn đó.

– Chất liệu menu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chất liệu tạo nên menu. Như gỗ, giấy bồi, da, vải… Việc lựa chọn chất liệu này còn phụ thuộc vào đặc điểm của món ăn, phong cách của nhà hàng.

4. Vì sao chọn dịch vụ thiết kế menu từ 3C MAR

Khi khách hàng họ e ngại làm menu quá tốn kém. Họ chọn là những menu mỏng, thiết kế bình thường. Nhưng sau thời gian sử dụng, menu trở nên rách, ướt… Điều này cực kỳ khó chịu cho không chỉ khách hàng mà ảnh hưởng đến nhà hàng.

Họ nhận ra điều đó và chọn 3C Mar là Agency thích hợp để thiết kế những mẫu menu là bởi vì:

  • Đội ngũ thiết kế đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án
  • Môi trường hợp tác chuyên nghiệp, tôn trọng nhau
  • Tư vấn ý tưởng, thiết kế và bàn giao đúng và sớm hơn hạn
  • Chuyển các file gốc thiết kế
  • Hỗ trợ bổ sung theo yêu cầu

Thiết kế menu ở 3C Mar cam kết với giá rẻ nhất thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoặc báo giá sớm nhất cho bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *