Thiết Kế Website Là Gì? Vì Sao Cần Thiết Kế Website? - 3CMAR

Thiết Kế Website Là Gì? Vì Sao Cần Thiết Kế Website?

thiết kế website là gì

Thiết Kế Website Là Gì? Vì Sao Cần Thiết Kế Website?

Trước thời đại công nghệ số như hiện nay, thiết kế website là một khái niệm ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng với hầu hết các doanh nghiệp. Thiết kế web không những giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả mà còn giúp tiếp cận với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Hãy cùng 3Cmar tìm hiểu thiết kế website là gì? và tầm quan trọng của thiết kế website ngay bài viết sau đây nhé!

Thiết kế website là gì?

Thiết kế web, hay thiết kế website hiểu một cách đơn giản là công việc tạo ra một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Nhằm đáp ứng nhu cầu giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ và xây dựng hình ảnh thương hiệu của họ.

Công việc chính của thiết kế web là xây dựng và thiết kế một website sao cho hài hòa và phù hợp với từng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau mà mỗi doanh nghiệp hoạt động, từ nội dung đến hình thức.

Thiết kế website là gì?

Thiết kế web bao gồm 2 phần chính là: Thiết kế web tĩnh và thiết kế web động

Thiết kế web tĩnh

Thiết kế web tĩnh bao gồm 2 công việc là: thiết kế (design) và dựng giao diện (cắt html). Trong đó:

  • Thiết kế (design): Đây là công việc của các designer. Họ sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa (Ps, Ai, Dn, Sketch,…). Để dựng giao diện ở dạng hình ảnh thông thường
  • Dựng giao diện (cắt html): Đây là công việc của lập trình viên. Họ sử dụng các đoạn mã HTML, Javascript, CSS để tạo một giao diện cho trang web. Sau khi dựng xong giao diện bằng html. Thì bạn sẽ được 1 website như bình thường, nhưng chưa hoạt động được. Tức là phần giao diện này có khả năng ghi nhận các sự kiện như click, chuyển trang, một số hiệu ứng,…Tuy nhiên web này chưa có khả năng lưu trữ và truy xuất dữ liệu. ( Đăng kí, mua hàng, tìm kiếm dữ liệu…).

Thiết kế web động

Thiết kế web động là thiết kế phần xử lý dữ liệu ở phía sau của một website. Đây là trang web có đầy đủ cơ sở dữ liệu, có khả năng xử lý và lưu trữ dữ liệu tự động. Web động cho phép dễ dàng cập nhật nội dung, tiện ích, quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng,…

Thiết kế web động

Tại sao cần phải thiết kế website?

Khách hàng sử dụng Internet hàng giờ, hàng ngày

Với tốc độ phát triển Internet cao như hiện nay. Xu hướng người dùng tìm kiếm thông tin trên Internet ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, hầu hết người tiêu dùng hiện nay đều có thói quen sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp trước khi quyết định mua hàng.

Chính vì thế, thiết kế web đóng vai trò rất quan trọng. Thông qua website, khách hàng đã có thể cập nhật được những thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Ngoài ra, phong cách thiết kế ấn tượng cũng sẽ tạo nên dấu ấn của bạn trong lòng khách hàng. 

Giúp giao tiếp và chăm sóc khách hàng ở mọi lúc, mọi nơi

Thiết kế website là giải pháp hữu hiệu để trao đổi thông tin hàng hóa sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng. Là kênh phân phối ít chi phí nhất, kinh doanh hiệu quả nhất và luôn cung cấp thông tin 24/7. Giúp khách hàng có thể truy cập vào website bất cứ lúc nào và bất cứ đâu. Để truy vấn thông tin về các sản phẩm/ dịch vụ mà website cung cấp. 

Giúp giao tiếp và chăm sóc khách hàng ở mọi lúc, mọi nơi

Xây dựng, nuôi dưỡng hình ảnh, uy tín thương hiệu của doanh nghiệp

Một doanh nghiệp sở hữu thiết kế web chất lượng và hiệu quả về mặt nội dung lẫn hình thức sẽ dễ dàng trong việc thu hút. Mang lại ấn tượng tốt đến khách hàng và tạo dựng niềm tin thương hiệu đến khách hàng.

Từ đó, giúp gia tăng doanh số mạnh mẽ. Bên cạnh đó, website giúp khẳng định thương hiệu. Và là công cụ chính để bạn cạnh tranh và thu hút khách hàng hơn so với đối thủ cạnh tranh

Giúp doanh nghiệp thực hiện các kế hoạch Marketing

Với sự phát triển không ngừng của Internet. Marketing Online cũng trở thành một công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút khách hàng bên cạnh các phương pháp Marketing truyền thống. Để thực hiện được điều đó, chắc chắn không thể thiếu website.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần hành động ngay. Để sở hữu cho mình một website chuyên nghiệp cho các kế hoạch phát triển, định hướng dài hạn.

Giúp doanh nghiệp thực hiện các kế hoạch Marketing

Công ty thiết kế website là gì?

Công ty thiết kế website chính là cầu nối đáp ứng các yêu cầu mà khách hàng cần có của một website để niêm yết lên sàn giao dịch internet. Việc lựa chọn nhà cung cấp website tốt có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì điều này sẽ mang lại những sản phẩm thiết kế website chất lượng và hiệu quả.

Đặc biệt trong xu thế hiện nay, việc thiết kế website đòi hỏi khả năng tương thích. Cũng như tính thẩm mỹ ứng dụng cao trên các công cụ tìm kiếm. Chính vì lý do đó, công ty thiết kế website sẽ giúp cho bạn đạt được những mong muốn tốt nhất. Trong việc xây dựng thiết kế website cho các sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Nếu bạn cần thiết kế website uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ tới 3Cmar để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Tại 3Cmar sẽ giúp quý khách có một trang website hoàn hảo theo yêu cầu của quý khách. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp tại đây sẽ giúp quý khách có cái nhìn tổng thể và chi tiết hơn về dịch vụ thiết kế website.

Với những chia sẻ mà 3Cmar mang đến trên đây. Hy vọng bạn sẽ có thêm các kiến thức về website và có một cái nhìn rõ ràng hơn về thiết kế website. Luôn theo dõi 3Cmar để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *