Tối ưu hóa quảng cáo Facebook - 3CMAR

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook

Khi nhắc đến mạng xã hội hầu hết mọi đối tượng người dùng đều khá quen thuộc với Facebook. Sứ mệnh của Facebook là đem đến cho mọi người một công cụ để chia sẻ, kết nối, và làm cho thế giới cởi mở hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nền tảng Facebook ngày nay. Hãy cùng đi sâu hơn về cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook đem lại những lợi ích gì nào?

cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook

Nền tảng Facebook Marketing

Hàng triệu người sử dụng Facebook hàng ngày để giao tiếp với bạn bè, tải lên hình ảnh của mình mà không bị giới hạn, chia sẻ liên kết và video và tìm hiểu thêm về những người họ gặp. Ý tưởng và đề xuất của bạn giúp cho Facebook không ngừng cải tiến cập nhật những tính năng mới. 

Facebook Marketing là tất cả các hoạt động liên quan đến việc xúc tiến, kích cầu, quảng bá sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp hướng đến những khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội Facebook.

Có thể hiểu đơn giản hơn, Facebook Marketing giúp cho việc tiếp cận được khách hàng nhanh nhất, tiếp cận tự nhiên (organic reach) và tiếp cận tốn phí. 

Vì sao cần tối ưu hóa quảng cáo Facebook? 

Quảng cáo Facebook đang trở thành xu thế marketing online trên thị trường thương mại điện tử hiện nay. Chi phí bỏ ra cho một chiến dịch quảng cáo là không hề nhỏ nhiều mục đích của nhà quảng cáo mong muốn bán ra đơn hàng hay muốn nhận diện thương hiệu nhiều người biết đến.

Về cơ bản, chúng ta cần biết là tối ưu quảng cáo Facebook sẽ giúp cho chiến dịch chạy sẽ hiệu quả thành công, chi phí tốt nhất và quan trọng là giúp cho khả năng tiếp cận được khách hàng cao hơn. 

Vì sao cần tối ưu hóa quảng cáo Facebook?

Bởi đã có rất nhiều nguyên nhân khiến cho việc chạy quảng cáo không đạt được hiệu quả không click vào.

Cần phải tìm hiểu rõ lý do tại sao lại như vậy, các nhà quảng cáo cần điều chỉnh lại như nội dung chưa hấp dẫn, hình ảnh không được sinh động hay đối tượng lựa chọn chưa chính xác.

Vì vậy để cho chiến dịch quảng cáo được thành công bắt buộc cần phải tối ưu hóa quảng cáo. 

Cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook hiệu quả

Nội dung

  • Viết được một nội dung thu hút trong quảng cáo không phải là chuyện dễ dàng, nhất là đối với những ai không có đủ vốn từ hay không có khả năng viết lách. Vì thế cách tốt nhất cần phải nghiên cứu thật kỹ về đối thủ cạnh tranh, nghiên về về thị trường, viết theo hướng của khách hàng mà bạn muốn hướng đến. 
  • Cái này cực kì quan trọng hình ảnh, video chất lượng luôn khiến khách hàng khựng lại mỗi khi lướt newfeeds vì vậy đây là chất xám mỗi người nên tìm hiểu các đối thủ khác họ làm sao để mình dựng lại thành của riêng mình để đạt chất lượng tương tác tốt nhất

Đối tượng là cách giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo facebook tốt hơn

Target chuẩn tệp khách hàng, nhắm đúng tới khách hàng tiềm năng luôn là vấn đề đau đầu đối với bất kỳ ai chạy quảng cáo. Phân loại độ tuổi, giới tính, khu vực rõ ràng mà bạn muốn hướng đến.

Nên target những tệp khách hàng thường xuyên tương tác, mua hàng, nhắn tin, comment để lựa chọn khung độ tuổi và khu vực cho phù hợp. Một khi đã target chuẩn tệp khách hàng thì nội dung bài viết quảng cáo mới được phát huy tối đa tác dụng. 

Thời gian

Thời điểm quảng cáo hiệu quả có thể xác định bằng giờ tương tác, giờ đặt hàng của khách và lúc xác định được thời điểm quảng cáo chạy ổn, nên tăng ngân sách cho quảng cáo trước 1 giờ.

Những khoảng thời gian chạy hợp lý nhất từ 6:30 – 8:30; 12:00 – 14:00; 20:00 – 10:30 là khoảng thời gian lý tưởng để đăng bài lên Facebook.

Thời gian quảng cáo facebook

Tương tác

Tương tác có thể tối ưu bằng cách thay đổi nội dung, đưa ra một vài seeding mồi cho bài post hoặc thông tin bạn cung cấp.

>>>Xem thêm: Bộ sách hướng dẫn chạy quảng cáo facebook phần 1

Lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook

Hình ảnh quảng cáo quá nhiều chữ

Với những nội dung có quá nhiều chữ, Facebook sẽ đánh giá là spam, cho nên việc hạn chế hiển thị dẫn đến chiến dịch sẽ không hiệu quả. Hình ảnh chạy chiến dịch quảng cáo đều phải đảm bảo việc chứa ít hơn 20% văn bản trên hình. 

PR những sản phẩm bị cấm và hạn chế

Thuốc trái phép, thuốc theo toa, thuốc kích thích, thuốc lá hoặc liên quan đến thuốc lá. Thực phẩm chức năng, hoặc bổ sung dinh dưỡng mà Facebook cho là không an toàn theo quyết định của riêng mình. Vũ khí, đạn dược, chất nổ và nội dung nhạy cảm. 

PR những sản phẩm bị cấm và hạn chế

Cung cấp quá nhiều thông tin khái niệm phức tạp

Việc cung cấp quá nhiều thông tin trong một chiến dịch sẽ khiến cho câu viết của nhà quảng cáo trở nên lủng củng, gây rối mắt và nhàm chán cho người đọc.

Trên đây là những chia sẻ về Facebook Marketing hiệu quả. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát về Facebook Marketing, từ đó có thể hỗ trợ trong công việc của mình một cách tốt nhất. Luôn theo dõi 3Cmar để biết thêm thật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *