Tối Ưu Title Trong SEO Siêu Hiệu Quả Với 4 Mẹo Hay Của 3C MAR

Tối Ưu Title Trong SEO Siêu Hiệu Quả Với 4 Mẹo Hay Của 3C MAR

Tối Ưu Title Trong SEO

Tối Ưu Title Trong SEO Siêu Hiệu Quả Với 4 Mẹo Hay Của 3C MAR

Title chính là điều gây ra hứng thú nhất với người đọc, cũng là yếu tố quan trọng để thu hút người đọc click vào link. Với mỗi một người viết thì title là cái bao bì để giới thiệu sản phẩm. Title hay thì mới có người đọc, vậy hãy cùng 3C MAR hướng dẫn tối ưu title trong SEO siêu hiệu quả với 4 mẹo.

Khái Niệm Title & Phân Loại Title (Tiêu Đề)  – Tối Ưu Title Trong SEO

Mọi thứ khó khăn, phức tạp đều bắt đầu từ những điều đơn giản nhất. Như cách mà bạn tìm hiểu về chỉ cái tiêu đề của một bài viết. Nhưng cũng không thể hiểu tiêu đề là thứ đơn giản và không quan trọng được. Chính công cụ tìm kiếm, cũng như người đọc, đánh giá cực kì cao vai trò của một tiêu đề hay và đúng chuẩn trong SEO. Khám phá xem nó bao gồm những gì nhé!

Title – Tiêu Đề 

SEO là gìTitle chính là tiêu đề của một bài viết, mục đích chính của tiêu đề là thể hiện nội dung chính mà bạn muốn trình bày trong bài viết để truyền tải tới độc giả.

Ngoài ra còn có Meta_title chính là nội dung được hiển thị trên trang tìm kiếm. Để thu hút được người đọc thì title của bạn phải thật chất lượng, độc đáo nhưng khái quát đầy đủ ý mà bạn muốn truyền đạt. Vậy nên bạn cần cho ra một title “xịn” để bài viết ấn tượng với độc giả.

Phân Loại Title

Có 2 loại title là:

  • Title bài viết: là tên đặt của bài viết, thường được mặc định là Heading 1(H1).
  • Title SEO: là title được hiển thị trên trang tìm kiếm, là thứ hiển thị trước khi người đọc click vào link bài viết.

Các Mẹo Tối Ưu Title Trong SEO – Tối Ưu Title Trong SEO

Được xem là phần quan trọng ngang với nội dung bài viết bởi vì title hay thì bạn mới click vào bài viết chứ không nhất thiết là on top. Vì đây là nội dung được hiển thị trên công cụ tìm kiếm, và đương nhiên “chiếc váy đẹp thì người ta mới muốn chọn để thử”.

Tiêu đề phải tự nhiên, dễ nhớ, gây ấn tượng

Tối Ưu Title

Sự thật là ít ai lựa chọn một số title nhàm chán để ghé thăm, bởi nhìn thấy title tẻ nhạt thì họ sẽ nghĩ bên trong sẽ không có gì hay ho. Vậy nên đôi khi bạn vẫn hay thấy những bài báo giật tít, mà bên trong nội dung chẳng có gì hay ho. Đó là cách người ta kích thích sự tò mò của độc giả.

Việc đặt một cái title đặc biệt sẽ thu hút người truy cập hơn là nội dung hay. Nhưng nên lưu ý title cần ngắn gọn, hấp dẫn nhưng vẫn phải bao quát hàm ý của bạn.

Lưu ý về độ dài title – Tối ưu title trong SEO

Đây là phần khá là nhiều SEOer mắc phải, vậy nên các bạn nên lưu ý. Tiêu đề hay, hấp dẫn nhưng quá dài hoặc quá ngắn đều không tốt. Mỗi bộ máy tìm kiếm sẽ có độ dài hiển thị mặc định. Với google, chiều dài là từ 50-70 ký tự hoặc 512 pixels. Nếu như dài quá thì sẽ phải hiển thị dấu (…). sẽ khiến tiêu đề của bạn bị hụt ý.

Đừng làm tiêu đề của bạn thành thảm họa, gây sự ám ảnh cho người đọc. Thử đặt vào vị trí một người đọc, thì cũng sẽ cảm thấy mệt với tiêu đề.

Nên đặt từ khóa ở đầu tiêu đề

Khi người dùng gõ trên thanh công cụ tìm kiếm, họ đã gõ keyword rồi, vậy nên họ sẽ tìm kiếm trên title cái từ khóa họ mong muốn. Nhưng nếu ngay trên tiêu đề bạn không đề cập đến thì người truy cập sẽ nghĩ tới việc bài viết ấy không chứa nội dung mình cần hoặc là nội dung mình cần không phải là chính.

Thêm từ khóa thương hiệu vào Meta-title – Tối ưu title trong SEO

Đây cũng là một cách thu hút người đọc đọc bài viết. Vì đây là điều tăng sự tin tưởng với bài viết vì có một thương hiệu đi kèm. Hoặc điều này cũng thể giúp bạn PR thương hiệu của bạn, gây ấn tượng với người muốn tìm kiếm. Họ sẽ  cân nhắc thương hiệu của bạn vào lần sau ghé thăm, hoặc tạo sự tin tưởng tốt hơn.

Bạn đã hiểu về tầm quan trọng của Title với một bài viết chưa. Bạn nên đọc kỹ nội dung mà 3C MAR muốn hướng dẫn bạn. Và hãy tối ưu title trong SEO với 4 mẹo trên. Đừng xem nhẹ vấn đề đặt title, đây là yếu tố quyết định chủ yếu người đọc có chọn bạn.

Cùng xem thêm: Tối ưu SEO cho website: Yếu tố cần quan tâm nhất năm 2020 là gì?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *