6 tools phân tích fanpage đối thủ miễn phí cực "xịn" 2020 - 3CMAR

6 tools phân tích fanpage đối thủ miễn phí cực “xịn” 2020

Top 6 công cụ phân tích fanpage đối thủ

6 tools phân tích fanpage đối thủ miễn phí cực “xịn” 2020

Ngày xưa, để biết chiến lược của Đức, tình báo Anh đã phải giải mã các kí tự đặc biệt. Nhờ đó mà chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc với thắng lợi nghiêng về phía quân Đồng Minh. Ngày nay, để giành được ưu thế trên mạng xã hội Facebook, ta có rất nhiều tools phân tích fanpage đối thủ. Đặc biệt là chúng cực kì hữu dụng và hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng 3C MAR tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của việc phân tích fanpage đối thủ

Nghiên cứu đối thủ giúp chúng ta đối phó kịp thời với những nước đi của họ. Không những thế mà còn tính được về lâu dài cho chiến lược quảng cáo của mình. Từ những dữ liệu của đối thủ, bạn cũng sẽ nhìn ra được insight của khách hàng. Từ đó điều hướng chiến lược quảng cáo của mình tốt hơn. Vậy là bạn có thể nắm chắc đại cục trong tay mà chẳng hề tốn một xu rồi đó.

TOP 6 tools phân tích fanpage đối thủ miễn phí

1. Facebook InsightCông cụ phân tích fanpage đối thủ Facebook Insight

Nhìn phát đã biết đây cũng là một đứa con của Facebook, siêu tiện lợi phải không nào. Bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin chi tiết, dữ liệu từ chính fanpage của mình và đối thủ. Tuy nhiên, lưu ý rằng tool này chỉ dành cho fanpage có từ 30 người follow trở lên thôi nha.

Thông tin người dùng được Facebook thu thập rất nhiều. Hãy tận dụng tài nguyên miễn phí đó, để thấu hiểu những mong muốn của khách hàng

Những số liệu thu thập được cũng giúp bạn thấy sự tương tác của fanpage hằng ngày, cũng như từng bài viết cụ thể. Tất cả những thông tin đó giúp bạn đánh giá khách quan nhất về mình và đối thủ.

2. Fanpage KarmaCông cụ phân tích fanpage đối thủ Fanpage Karma

Fanpage Karma có phạm vi phân tích rất rộng. Facebook, Twitter, Google +, Instagram, Pinterest và Youtube là những mạng xã hội nằm trong đó. Trong đó Facebook có thể được khai thác triệt để nhất bởi Karma.

Trong 90 ngày, bạn sẽ được cung cấp các số liệu và hiệu suất của mình cũng như đối thủ. Ngoài ra bạn có thể so sánh đồng thời dữ liệu của mình cùng nhiều đối thủ.

Ngoài những tính năng ưu việt, Fanpage Karma còn có một giao diện độc đáo, hiển thị biểu đồ thông minh. Đây là một tool được recommended rất nhiều bởi các chiến lược gia.

3. Facebook “Info and Ads” ToolCông cụ phân tích fanpage đối thủ Infor and Ads tools

Tiếp tục là một tool khác đến từ “ông lớn” Facebook. Được phát triển nhằm tăng tính minh bạch cho các fanpage. Tuy nhiên Info and Ads Tool đã được Facebook cho vào mục Thư viện quảng cáo – một nền tảng bao quát rộng hơn.

Insight người dùng hiện ra nhờ những lượt click quảng cáo mà họ quan tâm từ các thương hiệu. Chính vì vậy, công cụ này cũng trở thành phương tiện phân tích đối thủ hot không kém người anh em Facebook Insight của nó.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là vào fanpage của đối thủ với Info and Ads Tool và xem họ hoạt động thế nào mà thôi.

4. KlearCông cụ phân tích fanpage đối thủ Klear

Twtrland là tên gọi cũ của Klear, tuy nhiên nó khá khó nhớ và sau đó bạn cũng đoán được rồi đó. Đây là phương tiện giúp nhận diện người có sức ảnh hưởng hay người nổi tiếng. Công cụ này giúp tìm kiếm họ dựa trên lĩnh vực, kĩ năng và vị trí của họ. Tuy nhiên, Klear chỉ miễn phí tìm kiếm 10 người cho mỗi hạng mục. Bạn cũng có thể được cung cấp số liệu về tần suất, mức độ hoạt động hay mối quan hệ, sự tương tác giữa tài khoản bạn muốn tìm hiểu với những tài khoản khác.

Bên cạnh đó, Klear giúp bạn xây dựng một list những người có sức ảnh hưởng phù hợp để nâng cao khả năng marketing trên Facebook. Đối thủ của bạn hiển nhiên cũng sẽ nằm trong diện “quét sạch” bằng Klear. Bạn còn có thể biết được cả số lượng và chất lượng trong cụm khách hàng mục tiêu của đối thủ.

5. BoardreaderCông cụ phân tích fanpage đối thủ Broadreader

Với ai ưu thích sự đơn giản, dễ dùng thì Boardreader là một công cụ lí tưởng. Bạn có thể tiếp cận các bài review, bài đăng trên fanpage chỉ với thanh tìm kiếm.

Boardreader có thể là một công cụ “đào” tốt, mọi bài viết đã cũ đều có thể được tìm thấy. Ngoài ra bộ lọc tìm kiếm cũng giúp bạn tìm kiếm chi tiết hơn với các tính nâng nâng cao. Tuy không hiển thị phản hồi tiêu cực hay tích cực từ phía đối thủ, nhưng bạn có thể biết được mức độ được nhắc đến qua biểu đồ “Trendy”.

Chung quy lại thì Boardreader vẫn là một công cụ hữu ích cho những startup mới để bắt đầu tập tành nghiên cứu và phân tích fanpage của mình và đối thủ mà không mất phí.

6. LikeAnalyzerCông cụ phân tích fanpage đối thủ LikeAnalyzer

Đây là công cụ đánh giá tỷ lệ thành công nhanh và chính xác nhất dành cho fanpage. Với mỗi một nút tích xanh nghĩa là thông số đó của bạn đạt chất lượng, ngược lại là dấu x đỏ nếu chưa đạt yêu cầu. Ngoài ra LikeAnalyzer cũng đưa ra các gợi ý giúp phát triển Fanpage.

Tóm lại, để đưa ra chiến lược quảng bá đúng đắn không phải điều dễ dàng. Điều tiên quyết chính  là biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Muốn dễ dàng “moi” được thông tin từ đối thủ, ngoài chăm chỉ cần biết tìm kiếm một cách thông minh nữa. Vì vậy TOP 6 công cụ phân tích fanpage đối thủ hoàn toàn miễn phí dưới đây có thể sẽ là trợ thủ đắc lực trong chiến lược marketing của bạn đó. Hãy cùng 3C MAR xem thêm những kiến thức hay ho về marketing bằng cách theo dõi website thường xuyên nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *