Trải nghiệm đầy thú vị cùng với Tik Tok - 3CMAR

Trải nghiệm đầy thú vị cùng với Tik Tok

Mạng xã hội video Tik Tok

Trải nghiệm đầy thú vị cùng với Tik Tok

Tik Tok là nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất trên thế giới. Nó cho phép người dùng đăng tải video di động dạng ngắn kết hợp với âm nhạc, hiệu ứng và nhiều chức năng hàng đầu với sứ mệnh khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và mang đến niềm vui cho người dùng. Nội dung mang tính sáng tạo, hài hước đầy thú vị, nó khiến cho con người có thể gây nghiện.

Với rất nhiều mạng xã hội giải trí, chắc chắn người dùng cần lựa chọn phù hợp với nhu cầu giải trí của bản thân.

Tik Tok

Tik Tok là gì?

Hiểu một cách đơn giản Tik Tok là một ứng dụng truyền thông mạng xã hội giải trí. Tik Tok ra đời vào năm 2016 do ByteDance phát triển ra. Đây là một trong những trào lưu đang thu hút rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam đón nhận. 

Khi vừa mới cho ra mắt đã gây ứng dụng đã gây ấn tượng ngay lập tức, thu hút hàng triệu người dùng trong khoảng thời gian khá ngắn. 

Ưu và nhược điểm khi sử dụng TikTok

Tik tok trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất, vượt qua lượt tải về của Facebook, YouTube hay Instagram

Ưu điểm:

 • Mới mẻ, sáng tạo, thu hút một lượng lớn người dùng. Có tính giải trí, mang lại tiếng cười
 • Video ngắn, mang tính viral cao
 • Có đối tượng người dùng rất cụ thể, các thương hiệu có thể nhắm tới để thực hiện mục tiêu
 • Mọi người xem TikTok là nơi bộc lộ “bản chất thật”, khác với những mạng xã hội khác như Instagram hay Facebook, nơi người ta chỉ “khoe” ra những gì tốt đẹp nhất.
Ưu và nhược điểm khi sử dụng TikTok

Nhược điểm:

 • Giới hạn cho thiết bị di động
 • Luôn phải sáng tạo ra những video mới để thu hút
 • Dễ bị dính bản quyền
 • Dễ để việc lộ thông tin trẻ em bị quấy rối 
 • Nó chưa thật sự phổ biến cho những nhóm đối tượng trưởng thành, bị gắn liền với những người hay gọi “trẻ trâu” hay những video nhảm nhí. 

Mục tiêu xây dựng nội dung Tik Tok

 • Viral video: Dạng clip theo xu hướng hoặc tạo thành xu hướng, sản phẩm được lồng ghép nhẹ nhàng, khéo léo, xuất hiện ít trong video, có thể lan tỏa.
 • Conversion video: Dạng clip thương mại, tập trung vào sản phẩm, mục tiêu của clip nhằm thúc đẩy doanh số là chính. Khó tiếp cận được nhiều người vì độ lan tỏa không cao mà chỉ mang tính chất thương mại

Những hình thức làm Marketing trên Tik Tok

Nếu các chủ doanh nghiệp đã quen thuộc với việc xuất hiện của Facebook, Instagram thì sẽ không còn xa lạ việc chuyển sang Tik Tok. Một nền tảng tạo video nhanh chóng nhưng thỏa sức sáng tạo đã đánh trúng tâm lý cho những ai thích xem hơn là đọc. 

Cá nhân tự tạo kênh Tik Tok riêng

Đây sẽ là cách cơ bản nhất, hạn chế được chi phí nhất, nó không đòi hỏi nhiều,…chỉ cần can đảm dám thực hiện hay không. Chỉ cần tạo ra những content mới, độc lạ nhất và có độ lan truyền cao. Nếu nội dung không đủ thuyết phục người dùng sẽ bỏ qua ngay. Vì vậy cần phải khéo léo tạo ra viral video quảng bá những sản phẩm thương hiệu của mình. 

Nhờ KOL để lan truyền nội dung

Người nổi tiếng trong các chiến dịch tiếp thị nhằm tăng thêm tính nhận diện và độ tin cậy cho thương hiệu. 

Sự phát triển thần kì của TikTok sẽ nhờ sự gắn chặt với những KOLs (Key Opinion Leader) trên mạng xã hội. TikTok ký hợp đồng với hàng trăm KOL để đảm bảo rằng nội dung quảng cáo của họ được đăng tải trên các kênh chính thức của KOLs trên nền tảng này với một chi phí thỏa thuận bắt buộc.

Nhờ KOL để lan truyền nội dung

Quảng cáo trên TikTok

 • Brand Takeover: Đây là quảng cáo có độ dài từ 3 giây (hình ảnh) đến tối đa 5 giây (video và gif. Quảng cáo này sẽ dẫn người dùng về landing page của nhãn hàng. (Nhưng không thể sử dụng 1 quảng cáo trong 2 ngày liên tiếp). Quảng cáo này sẽ xuất hiện ngay lập tức khi người dùng mở Tik Tok, với loại hình thức quảng cáo này sau khi xem xong có thể được chuyển hướng đến một liên kết khác.  
 • In-feed ads: Quảng cáo In-feed ads là quảng cáo được đặt ở cuối cùng video Tik Tok hoặc ở các video trên Tik Tok. Những loại quảng cáo này sẽ chuyển đến nhanh trang web hoặc ứng dụng của bạn. Hình thức quảng cáo này có chi phí thấp hơn Brand Takeover, nó sẽ phù hợp cho những brand nhỏ. 
 • Hashtag Challenges: Khác với những hình thức quảng cáo thông thường, Hashtag Challenges là hình thức chỉ có xuất hiện ở TikTok. Nhờ cách truyền tải nội dung sáng tạo qua thông điệp lạ, nhạc mới, nền tảng Tik Tok giúp cho brand tạo ra những hiệu ứng lan truyền thật tự nhiên nhưng lại vô cùng sống động.

Chạy quảng cáo Tik Tok và các nền tảng khác

Giống nhau:

 • Target hầu hết là giống nhau
 • Các nội dung hình ảnh chạy nó cũng giống như bên Facebook
 • Những chính sách nghiêm cấm ở Facebook thì Tik Tok cũng bị cấm
 • Mục đích bán được các đơn hàng và khách hàng biết đến thương hiệu mình nhiều hơn

Khác nhau: 

 • Nội dung chạy quảng cáo sẽ là dạng video từ 5s – 60s
 • Cơ chế tính tiền quảng cáo dựa trên CPM ( có cả CPC những chủ yếu mọi người đều chạy CPM)
 • Tệp đối tượng khách hàng hầu hết ở Tik Tok độ trẻ trung 16 – 35 tuổi.
 • Cơ chế duyệt quảng cáo vừa là máy, vừa là người.
Chạy quảng cáo Tik Tok

Lưu ý khi chạy quảng cáo trên Tik Tok

Lựa chọn sản phẩm và ngành hàng

Dựa trên đặc điểm về đối tượng người dùng để chọn những sản phẩm dễ dàng nhất như sản phẩm làm đẹp – đồ dùng make up, những sản phẩm liên quan đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Hiện tại, Tik Tok đối tượng chủ yếu là giới trẻ nên những ngành hàng cao cấp như bất động sản, thẩm mỹ viện, nội thất,…sẽ rất khó đạt được hiệu quả tốt. 

Luôn đọc kỹ chính sách quảng cáo

Cũng giống như Facebook, Tik Tok cũng có những chính sách riêng những sản phẩm đông y hay thực phẩm chức năng cần phải có giấy tờ đăng ký kinh doanh, chứng nhận doanh nghiệp thì bên Tik Tok mới chấp nhận phê duyệt bài. 

Khả năng tùy biến cao, với nhiều sự lựa chọn cho từng đối tượng khách hàng riêng biệt của Tik Tok sẽ thể hiện qua từng hiệu ứng, âm nhạc thiết kế riêng. Mang đến cho những thương hiệu màu sắc mới lạ, có tính chất riêng. 

Trên đây là những chia sẻ về xu hướng người dùng Tik Tok hiệu quả. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát về Tik Tok hơn, từ đó có thể hỗ trợ trong công việc của mình một cách tốt nhất. Luôn theo dõi 3Cmar để biết thêm thật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *