Từng vỡ mộng khi bắt đầu viết content chuẩn SEO - 3CMAR

Từng vỡ mộng khi bắt đầu viết content chuẩn SEO

Viết content chuẩn SEO

Từng vỡ mộng khi bắt đầu viết content chuẩn SEO

Tôi nhớ như in cái khoảng thời gian tôi mới lên thành phố học đại học. Một cô bé tràn đầy năng lượng và nuôi thật nhiều kỳ vọng. Là sinh viên Marketing, tôi luôn muốn được sớm tiếp xúc với công việc mà tôi sẽ làm sau này. Thế nhưng mọi việc không giống như mong đợi. Công việc đầu tiên của tôi đã khiến tôi “vỡ mộng” với cái ngành này. Bài viết sau sẽ là chuyện chưa kể về quá trình theo chân content chuẩn SEO đầy nước mắt của tôi.

Lần đầu làm chuyện ấy

Đó là mùa hè đầu tiên của tôi khi bước chân vào môi trường đại học. Sau một năm tiếp thu những kiến thức cơ bản về Marketing. Tôi nhận ra mình nên tìm một công việc liên quan đến chuyên ngành để được cọ xát nhiều hơn. Cũng như có thêm một khoản thu nhập để trà chanh chém gió với bạn bè.

content chuẩn SEOThế là tôi quyết định hỏi thăm kinh nghiệm của anh chị đi trước. Các anh chị đều khuyên tôi nên bắt đầu thử sức với nghề viết content chuẩn SEO trước. Nghe lời tiền bối, tôi lọ mọ tìm hiểu content chuẩn SEO là gì, rồi tìm nơi tuyển dụng. Sau một thời gian tìm kiếm, tôi đã đăng ký làm cộng tác viên viết bài content SEO cho một công ty Agency. Thế là tôi bước một chân vào cái nghề này.

Và những hụt hẫng không nói nên lời

Khi bạn mới bắt đầu làm cộng tác viên hay thực tập sinh content SEO. Ở bất cứ công ty nào cũng sẽ training cho bạn từ đầu để bạn có thể viết bài đúng chuẩn theo các quy tắc của công ty. Vì vậy, tôi đã lần đầu tiên được training về content ở đây.

Tôi đã được học hỏi mọi thứ về content SEO: các thuật ngữ, quy trình viết bài, như thế nào là chuẩn SEO, kỹ thuật viết. Sau đó, tôi bắt đầu viết những bài đầu tiên về lĩnh vực về du lịch. Những bài viết đầu rất ổn với một con bé đang hừng hực nhiệt huyết như tôi. Nhưng giai đoạn sau đó thật sự là một cực hình. Yêu cầu về số lượng bài viết mỗi ngày đã tăng lên. Tức thời gian viết bài sẽ giảm xuống nhưng chất lượng thì phải cao. Sau đó tôi đã stress nặng. Một phần vì cạn ý tưởng viết do chưa có các trải nghiệm thực tế về du lịch. Một phần vì áp lực thời gian, vừa phải viết bài vừa phải tự đảm nhiệm phần hình ảnh và tối ưu SEO.content chuẩn SEO

Lúc đó, mỗi khi viết bài đầu tôi sẽ đau như búa bổ. Sau hai tháng, tôi xin nghỉ và thề với lòng là sẽ không bao giờ quay lại viết content SEO nữa. Giấc mơ trở thành một người làm marketing với những ý tưởng sáng tạo không ngừng cũng rạn nứt một phần.

Ghét của nào trời trao của ấy

Hơn một năm sau, lúc này cô sinh viên năm 3 đã trưởng thành hơn và sẵn sàng đương đầu một lần nữa với nghề. Lần này tôi đăng ký làm ở mảng Digital Marketing, vẫn với hy vọng sẽ không dính líu tới viết content SEO. Vậy mà đời không như là mơ. Tôi vẫn phải học lại tất cả từ đầu. Bắt đầu với content chuẩn SEO – thứ tôi ghét nhất lúc đấy.

Thế nhưng ở môi trường mới này, định kiến của tôi đã hoàn toàn bị thay đổi. Vẫn với những công việc và yêu cầu cũ nhưng với một lĩnh vực khác và một thái độ làm việc khác. Tôi từ chán ghét đã chuyển sang yêu thích công việc này. 

Chúng ta của hiện tại – thay đổi thái độ để tiến xa hơn

Với những thay đổi tích cực nhận được tại môi trường làm việc mới. Tôi nhận ra mình chưa từng hết yêu cái nghiệp Marketing này. Lần này, tôi đã tự rút ra cho mình những bài học cá nhân nếu muốn đi xa hơn trên con đường content chuẩn SEO. 

Thứ nhất, nếu cảm thấy viết đi viết lại một nội dung, một lĩnh vực là quá chán. Hãy thử đọc những nội dung thú vị khác. Ví dụ như tạm ngưng viết về mỹ phẩm để đọc thêm về du lịch hay thậm chí là truyện trinh thám, truyện ngôn tình. Làm mới luồng suy nghĩ biết đâu ý tưởng mới lại tuôn trào nhiều hơn.

Thứ hai, nếu áp lực về khối lượng công việc. Đừng cố giấu cảm xúc, đừng ngại chia sẻ với người leader của bạn. Họ sẽ thông cảm và đưa ra hướng giải quyết cho mình. Cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp tại nơi làm việc cũng có thể giúp giảm stress.

Và cuối cùng, hãy luôn tin tưởng bản thân mình có thể làm được. Đừng để sự tự ti đánh gục con người. Phải tự nhủ bản thân mình làm được. Niềm tin mạnh mẽ sẽ dẫn đến hành động tốt.content chuẩn SEO

Như vậy, từ những thay đổi tích cực trong dòng suy nghĩ. Lại một lần nữa tôi bén duyên và yêu thích content chuẩn SEO. Hy vọng qua bài viết này, những newbie content sẽ không vội nản lòng. Cứ cố gắng hết mình và dần tiến xa hơn trên con đường thành công.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *