Vai Trò Truyền Thông Thương Hiệu Cho Doanh Nghiệp - 3CMAR

Vai Trò Truyền Thông Thương Hiệu Cho Doanh Nghiệp

Vai trò của truyền thông thương hiệu

Vai Trò Truyền Thông Thương Hiệu Cho Doanh Nghiệp

Điều quan trọng của bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần bắt đầu thực hiện một chiến dịch marketing. Đó là điều phải thực hiện nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh. Việc nắm rõ những yếu tố đó cần phải đưa ra một kế hoạch truyền thông marketing phù hợp và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Việc truyền thông thương hiệu tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ một cách nhanh nhất. Vậy vai trò của truyền thông thương hiệu là gì? Đọc ngay bài viết dưới đây nào!

Truyền thông thương hiệu là gì?

Truyền thông là quá trình trao đổi thông tin, tương tác thông tin với nhau giữa hai hoặc nhiều người với nhau tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thay đổi nhận thức. Truyền thông  nhằm tác động trực tiếp đến tư duy suy nghĩ của đối tượng mà chúng ta muốn hướng đến

Thương hiệu là những hình ảnh, cảm xúc, thông điệp tức thời mà mọi người có khi nghĩ về một công ty hoặc một sản phẩm. 

Truyền thông thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng của chiến lược Marketing, đây cũng là công cụ để khách hàng biết về sản phẩm của công ty. Đánh giá về chất lượng lẫn dịch vụ để từ đó giúp cho doanh nghiệp không ngừng cải thiện. Nâng cao chất lượng sản phẩm để tung ra thị trường, đem đến người tiêu dùng. 

truyền thông thương hiệu là gì?
Truyền thông thương hiệu là gì?

Truyền thông thương hiệu nội bộ là truyền tải thông điệp và tầm nhìn của lãnh đạo tới nhân viên. Nếu truyền thông không đạt hiệu quả, các nhân viên sẽ không có ý thức được tầm quan trọng của việc đóng góp sức lực. 

Hình thức truyền thông thương hiệu doanh nghiệp

Truyền thông trực tiếp

Bộ phận chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp, tổ chức sẽ trực tiếp tư vấn về dịch vụ, sản phẩm mới. Đây là cách mà hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng. Bởi nó chủ động sự lôi cuốn, tác động mạnh hơn đến nhận thức, thái độ và hành vi. 

Truyền thông gián tiếp

Hình thức này phải thông qua mạng xã hội, quảng cáo, banner. Đưa thông tin đến nhiều người trên diện rộng nhờ phương tiện truyền thông nhân lên. Đối tượng tác động rộng lớn nhưng trong khoảng thời gian ngắn.

truyền thông gián tiếp
truyền thông gián tiếp

Vai trò của truyền thông thương hiệu hiện nay

Vai trò chính của các hoạt động truyền thông thương hiệu nhằm giúp cho doanh nghiệp thuận lợi trong việc truyền tải các thông điệp của mình đến khách hàng. 

Xác định giá trị dài hạn cho thương hiệu

Đối với doanh nghiệp, việc truyền thông thương hiệu hiệu quả sẽ xây dựng được hình ảnh thương hiệu. Thể hiện giá trị hình sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Từ đó, định hình giá trị dài hạn cho thương hiệu và cũng gia tăng sự tin tưởng của khách hàng. 

Kích cầu tiêu thụ sản phẩm

Khi truyền thông tốt sẽ giúp cho việc tiêu thụ sản phẩm tăng lên. Việc truyền thông thương hiệu hiệu quả sẽ cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin cần thiết về sản phẩm, giúp họ nắm bắt được công dụng, tính năng sản phẩm. Từ đó dẫn đến hành động mua hàng của người tiêu dùng, kích thích tăng trưởng cho doanh nghiệp

Đánh bóng thương hiệu

Pr quảng cáo thông qua phương tiện mạng xã hội internet là cách đánh bóng thương hiệu của doanh nghiệp. Cũng nhằm giúp cho việc tiếp thị lại thương hiệu của doanh nghiệp đó. Mang tính chất lâu dài, cần phải tập trung nghiên cứu kĩ về thị trường cũng đối thủ cạnh tranh. Để có hướng đi đúng đắn, đạt mục tiêu của doanh nghiệp. 

Vai trò của truyền thông thương hiệu hiện nay

Các kênh truyền thông thương hiệu

Mỗi doanh nghiệp đều lựa chọn cho mình những hình thức truyền thông khác nhau để tiếp cận khách hàng quảng bá sản phẩm. 

  • Truyền hình/radio
  • Internet
  • Ấn phẩm
  • Quảng cáo ngoài trời
  • Quan hệ cộng đồng
  • Điểm bán hàng
  • Bao bì sản phẩm

Truyền thông thương hiệu có vai trò thu hút sự chú ý của người tiêu dùng với sản phẩm thương hiệu. Qua đó sẽ cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp. Cách kết hợp các kênh truyền thông lại với nhau sẽ đem lại sức mạnh to lớn cho một thương hiệu.

Các dạng truyền thông thương hiệu cơ bản

Đây là dạng truyền thông thương hiệu tốn phí để có vị trí nhất định trên báo, tạp chí, website. Hiểu là bạn thuê một agency sáng tạo mà sẽ phát triển những dự án quảng cáo, tạo slogan, sự thu hút và giúp có mặt ở nơi cần hiện diện. 

Earned Media 

Đây là hình thức để nói về quan hệ công chúng PR. Bạn thuê một công ty về PR bởi mối quan hệ thân thiết của họ với các nhà báo, tạp chí. Họ sẽ giúp sự những câu chuyện của bạn được chia sẻ trên trang nhất của những tờ báo nổi tiếng và phù hợp với mục tiêu của bạn.

quan hệ công chúng PR
earned media

Owned Media

Truyền thông sở hữu là những kênh mà brand có thể quảng bá thuộc sở hữu của mình. Bao gồm các trang fanpage trên mạng xã hội như kênh fanpage trên facebook hay youtube. 

Shared Media

Các công cụ tìm kiếm như Google không chỉ muốn bạn tạo ra nội dung mới thường xuyên mà còn theo dõi sự chia sẻ nội dung đó từ người đọc. Cơ hội nhân đôi nếu họ chia sẻ nó lên Google+ hay đối với video là đưa nó lên Youtube. Cần chắc chắn rằng có một nút “share” trong thanh công cụ của bạn và nó cần dễ dàng để nhìn thấy và sử dụng.

Trên đây là những kiến thức cho những ai đang tìm hiểu về hình thức truyền thông thương hiệu về truyền thông thương hiệu là gì? Vai trò của truyền thông thương hiệu? Các hình thức truyền thông thương hiệu?… Hy vọng sẽ cung cấp được tổng quan hơn về truyền thông thương hiệu cho các doanh nghiệp. Từ đó các doanh nghiệp có thể tìm tòi sáng tạo về nền tảng mới này để giúp hỗ trợ trong công việc một cách tốt nhất. Luôn theo dõi 3Cmar để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích nhé. 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *