Vì sao website có lượng traffic thấp và cách khắc phục - 3CMAR

Vì sao website có lượng traffic thấp và cách khắc phục

Vì sao website có lượng traffic thấp

Vì sao website có lượng traffic thấp và cách khắc phục

Bạn sở hữu một website có lượng traffic thấp. Mặc dù bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian về mặt content, hình ảnh. Nhưng sau một thời gian, người đọc vơi dần, lượt traffic giảm đi rất nhiều. Bạn đang muốn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nó nhanh nhất. Những chia sẻ của chúng tôi dưới đây xoay quanh cách làm nội dung cho website.  Hãy cùng theo dõi bài viết của 3C MAR  dưới đây nhé.

1. Đăng quá nhiều content

Không như trước kia, càng nhiều content chia sẻ càng tốt. Càng nhiều thông tin đưa đến cho người xem càng tốt. Tuy nhiên, hiện nay, lượng thông tin tràn ngập web, mạng xa hội. Google cũng thông minh hơn trong cách index bài viết. Chúng sẽ hiển thị thông tin nào thực sự bổ ích đối với người đọc. Và xếp hạng tùy thuộc vào lượng truy cập và yêu thích của loại content đó. 

Vậy nên, giờ số lượng bài viết không còn là vấn đề cần xem xét. Mà cái cần quan tâm đến khi website có lượng traffic thấp chính là chất lượng content. Bạn nỗ lực, đầu tư cho một bài viết bao nhiêu, nó sẽ đem lại kết quả mong muốn cho bạn. 

Trong bài viết, cần nghiên cứu kĩ phần content:

  • Lượng thông tin quan trọng được nhắc đến trong bài
  • Thông tin đảm bảo mới lạ và giải quyết được mối quan tâm của người đọc
  • Hình ảnh trong bài không chỉ là minh họa mà phải có ý nghĩa riêng như: Tổng quan đặc điểm, đưa ra lợi ích, hướng đến giải pháp…

2. Chú trọng vào viết bài mới hơn là đẩy mạnh bài viết chủ đề cũ

Đây là một sai lầm mà hầu như ai cũng mắc phải. Đặc biệt là dân content website. Bạn loay hoay mãi để tìm cái mới, cái lạ đưa đến cho độc giả. Nhưng đằng sau lưng bạn có biết bao nhiêu người họ lại tìm cái cũ của bạn để đọc. Nhưng tìm không thấy, hoặc bạn đã viết nó theo thông tin ngày xưa bạn có.

Bạn bỏ ra 5 tiếng để tìm kiếm và viết bài mới. Nhưng nên nhớ, bạn cũng nên bỏ 5 tiếng để viết lại chủ đề của bài cũ. Theo cách mà bạn cập nhật thông tin hiện nay. Từ đó, giúp người đọc nhớ đến bạn bằng nội dung mang tính lặp đi lặp lại. Nội dung đó được chỉnh sửa và cập nhật. Cho đến khi nhắc đến chủ đề đó, người ta phải nhớ đến bạn. 

Đừng để những bài content mình đã từng đăng rồi mà người ta tìm không thấy. Hoặc thông tin chưa hữu ích, không có trọng lượng. Bằng một cách khéo léo nào đó, hãy thực hiện tốt cách này. Tránh để người đọc cảm thấy chán ngán về những thông tin được lặp lại.

 website có lượng traffic thấp và cách khắc phục

3. Content mang tính trình bày, không truyền đạt

Bạn có từng nghĩ mình viết bài trên website cũng như một người giáo viên đang giảng bài không. Có thể nó chỉ đúng ở một khía cạnh nào đó thôi. Bởi vì sao chúng tôi lại nói như vậy. Nếu như là một lớp học thì cũng có học sinh tự nguyện học, có những học sinh bị ép buộc. Còn khi đa có người ghé thăm website bạn tức là họ đã chủ động tìm hiểu. Vậy nên, bạn có vai trò truyền đạt những thứ họ cần biết và chưa hiểu.

Với content, bạn có thể điều khiển cảm xúc của người đọc. Khi đó, content của bạn mới gọi à truyền cảm hứng và không phải là bản trình bày. Như cách mà bạn khiến người đọc gật gù, khen đúng. Hoặc người đọc họ ghi chép lại, ngẫm nghĩ lại. Hay người đọc họ sợ hãi, tìm kiếm cách giải quyết khi đọc một bài viết nào đó. Những biểu cảm trên cho thấy bạn đã thành công với content mang vài trò truyền cảm hứng rồi. Tuy nhiên, cách này có thể khó, nhưng bạn có thể thực hiện nhiều lần và rút kinh nghiệm.

>> THAM KHẢO NGAY: “Thăm dò” đối thủ để xây dựng tốt chiến lược Social Media

3. Website có lượng traffic thấp vì nội dung chỉ hướng đến phạm vi độc giả nhất định

Nếu bạn chọn con đường rẽ nhánh, không phải là đại lộ. Bạn sẽ chỉ gặp được một số người. Cũng giống như chủ đề trong những bài viết của bạn vậy. Nó chỉ giành riêng cho một phạm vi nhất định, một lĩnh vực nhỏ nào đó. Thì điều tất yếu, những người quan tấm đến nó là rất tít. Và chính vì thế, lượt traffic trên website hay là những người quan tâm đến bạn cũng tỉ lệ thuận.

Bạn không vùng vẫy giữa cái gọi là đại trà. Bạn muốn tạo sự riêng biệt cho mình thì có thể chấp nhận điều đó. Nhưng bạn muốn kéo thêm traffic thêm nữa chỉ còn cách là bạn nên mở rộng thêm chủ đề liên quan. Để khai thác thêm nguồn traffic khác.

4. Bạn không thu thập list các email của người đọc

Khi người đọc học tìm hiểu về content trên website của bạn. Họ có thể chưa hiểu hoặc là họ cần cung cấp thông tin nhanh hơn là việc tìm kiếm. Họ để lại email vào form của bạn. Nhưng bạn chưa biết cách tận dụng nó để kéo traffic. Thì hãy làm ngay từ bây giờ đi nào. Chọn lọc những nội dung phù hợp để gửi cho chọ. Hoặc có bài viết mới về chủ đề mà họ quan tâm thì trích dẫn và nhắc nhở vào email cho họ.

Bạn không thu thập list các email của người đọc

Cách để tăng lượt traffic lớn cho website

Với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, có thể rút ra một số lưu ý như sau:

  • Content nên chọn lọc, không đăng quá nhiều
  • Khai thác tối đa về một chủ đề nào đó, không viết tràn lan
  • Content cần mang tính truyền đạt, phải có đầu tư
  • Xác định đúng đối tượng độc giả, không quá bó hẹp
  • Thu thập thông tin độc giả và thực hiện email marketing

Người xưa thường có câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Sự chăm chỉ trong cách ra bài viết, sự sáng tạo trong việc truyền cảm hứng. Tất cả sẽ mang đến lượt traffic cao cho website của bạn.

Hãy theo dõi 3C Mar để cập nhật những thông tin bổ ích về Marketing nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *