Chia sẻ từ một "tấm chiếu mới" trong nghề viết content chuẩn SEO

Chia sẻ từ một “tấm chiếu mới” trong nghề viết content chuẩn SEO

học viết content chuẩn SEO

Chia sẻ từ một “tấm chiếu mới” trong nghề viết content chuẩn SEO

Nghề viết content chuẩn SEO hiện đang rất hot. Đối với sinh viên chúng tôi cũng vậy. Hầu hết sinh viên chúng tôi đều đang chập chững viết content sao cho vừa chuẩn SEO lại vừa hay. Đây là điều mà khi tôi làm CTV ở một doanh nghiệp biết được. Cũng tại đây tôi đã lĩnh hội được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm của các đàn anh, đàn chị đi trước.

Cơ hội nào cho tôi?

Tôi đang là một sinh viên năm 2 ngành Marketing. Như bao người, tôi cũng muốn vừa đi học vừa đi làm. Nhưng tôi không muốn làm công việc phục vụ hay dạy thêm như đa số các bạn sinh viên khác. Tôi thích tiếp xúc sớm với ngành nghề của mình hơn để đỡ bỡ ngỡ khi đi làm sau này. Trong khi tôi đang “tuyệt vọng” vì việc tìm kiếm công việc đúng như ý mình khá khó khăn. Tôi đang định bẻ lái sang hướng làm phục vụ trong khi tiếp tục tìm kiếm công việc phù hợp với tiêu chí của mình. Thì vào phút thứ 89 của trận, tôi quay ngoắt đi trở lại với con đường tôi định hướng ban đầu với một cơ hội tốt – công việc CTV về lĩnh vực mà mình học.

Cơ hội đến với tôi trong một lần lướt facebook tìm kiếm việc làm thêm dành cho sinh viên. Đó là một bài đăng tuyển CTV cho phòng Marketing tại một doanh nghiệp. Tiết lộ luôn nhé, đó chính là công ty 3C. Công ty này làm về rất nhiều lĩnh vực như thiết kế xây dựng, phát triển phần mềm, tư vấn dịch vụ Marketing và gia công mỹ phẩm. Và nơi làm việc hiện tại của tôi đó là 3C Mar.

Thấy được tiềm năng của công ty và sự đa dạng về các ngành hàng mà công ty sản xuất. Tôi cảm thấy mình sẽ có thể phát triển, có kiến thức và tầm nhìn rộng hơn khi làm ở đây. Thêm vào đó là các điều kiện đào tạo từ học đến thực hành mà CTV tại đây nhận được. Lộ trình đạo tạo được thông báo một cách rõ ràng, cụ thể. Nội dung đào tạo đều cung cấp đúng những nhu cầu mà tôi đang rất cần. Tất cả những điều này đã thúc đẩy tôi nộp CV ứng tuyển vào công ty.

Quá trình từ khóa học đến thực hành viết content chuẩn SEO

Bạn đoán xem tôi có được nhận không nào? Chắc bạn cũng đoán được rồi nhỉ vì tôi đã nói rằng tôi đang làm ở đây rồi mà. Vậy bạn có tò mò về quá trình không? Phần dưới đây là chia sẻ về hành trình học và thực hành của tôi về viết content chuẩn SEO.

Sau khi nộp CV, tôi đã nhận được mail thông báo về việc trúng tuyển và thời gian, địa điểm gặp mặt các CTV mới. Ngày đầu tiên đến công ty, chúng tôi được giới thiệu về lộ trình học và đào tạo ở đây. Thật ngạc nhiên là hầu hết mọi người tới đây đầu là “trang giấy trắng” như tôi. Dù vậy nhưng các anh, chị trong công ty không hề khó chịu vì chúng tôi không biết gì. Mọi người đều rất happy và chỉ dẫn, giảng giải cho chúng tôi như những gì đã bàn lúc đầu.

Trong quá trình học, tôi đã học hỏi được rất kiến thức và kinh nghiệm viết content chuẩn SEO. Sau mỗi bài học lý thuyết là bài tập thực hành “ngay và luôn” để những CTV chúng tôi hiểu rõ hơn và biết cách làm. Tôi cũng nhận thức được rằng để viết content chuẩn SEO là rất đơn giản. Bạn chỉ cần biết các yêu cầu chuẩn SEO và thực hiện đúng là được. Nhưng để viết cho hay, nhiều người đọc và đúng đối tượng thì cần phải phân tích đúng chân dung khách hàng và có những sự sáng tạo. Làm trong nghề Marketing này thì sự sáng tạo là rất cần thiết.

Câu chuyện một CTV chia sẻ về viết content chuẩn SEO và cái kết

Sau lộ trình học và hành đó, tôi đã được cho đảm nhận viết rất nhiều bài content website. Người ta thường nói “hay làm quen tay” mà phải không? Khi viết càng nhiều bài và về nhiều lĩnh vực khác nhau, “tay nghề” của tôi cũng được nâng cao. Hơn nữa là kiến thức xã hội của tôi cũng mở rộng hơn. Việc này chỉ có lợi chứ không hại. Cũng qua quá trình này mà từ một cô gái dân khối A ngày nào mà tôi đã quay ngoắt đi viết lách một cách “không hề tầm thường” như hiện giờ. Đam mê viết content của tôi cũng bắt đầu từ đây.

Theo cá nhân tôi nghĩ, các bạn sinh viên nên tiếp xúc với nghề tương lai của mình sớm hơn. Bằng cách làm những công việc có liên quan đến ngành nghề mình đang học hay đam mê. Để có thể tích lũy kinh nghiệm, có điểm nhấn trong CV đi làm sau này, cũng như nâng cao tầm nhìn của mình. Tôi viết đến đây thôi, vì cũng là newbie nên có lẽ không giúp các bạn được gì nhiều. Hẹn các bạn lần sau nhé, tôi sẽ kể bạn nghe về những thú vị khi làm nghề viết content.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *