Làm sao để xây dựng kênh Instagram hiệu quả - 3CMAR

Làm sao để xây dựng kênh Instagram hiệu quả

kênh Instagram

Làm sao để xây dựng kênh Instagram hiệu quả

Có rất nhiều trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tik Tok, Instagram…đã trở thành một phần cuộc sống hàng ngày của mọi người. Đây là nơi để họ chia sẻ kinh nghiệm và thông tin tới bạn bè, doanh nghiệp và cộng đồng. Hôm nay hãy cùng 3Cmar tìm hiểu thông tin về việc xây dựng kênh Instagram cũng như sức lan tỏa của nó như thế nào mà lại hot đến vậy.

xây dựng kênh Instagram

Instagram là gì?

Instagram là sự kết nối với bạn bè, chia sẻ những việc mà bạn đang làm hoặc xem tin tức mới của những người khác trên khắp thế giới. Khám phá cộng động mới trên Instagram, nơi bạn là chính mình và chia sẻ tất tần tật mọi thứ, từ những khoảnh khắc hàng ngày cho đến các mốc đáng nhớ trong cuộc sống.

Instagram là nền tảng quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng thông  qua hình ảnh và video, mang đến cho các công ty, nhãn hàng cơ hội để giới thiệu sản phẩm một cách nhanh chóng, độc đáo và sáng tạo nhằm thu hút và tiếp cận khách hàng ở mức độ sâu hơn. 

Instagram là gì?

Điểm nổi bật khi sử dụng Instagram khác với Facebook

 • Nếu như Facebook chủ yếu là nơi chia sẻ cảm xúc bằng những status thì Instagram chỉ cần một bức ảnh có thể thấy được cảm xúc.
 •  Instagram đã cập nhật tính năng cho phép bạn ghi lại hình ảnh của bạn trong vòng 15 giây.
 • Sử dụng đơn giản là có hiệu ứng thay đổi và chỉnh sửa hình ảnh ưa thích. 
 • Khi dùng Instagram bạn sẽ hạn chế nhìn thấy những tin spam liên quan đến quảng cáo. 
 • Thỏa thích chia sẻ hình ảnh một cách an toàn, chia sẻ cho bạn bè hay thiết lập quyền riêng tư chỉ bạn thấy. Hoặc bạn có thể sử dụng chức năng Share Direct để share hình ảnh này với duy nhất một người. Chứng tỏ Instagram rất tôn trọng việc riêng tư của người dùng.

Xây dựng kênh kinh doanh Instagram

 • Bước 1: Chọn chủ đề nội dung liên quan đến mặt hàng: Nếu bạn bán mỹ phẩm nên liệt kê những nội dung nào cần thiết nhất để tiếp cận tệp khách hàng liên quan.
 • Bước 2: Tìm ảnh và tài liệu phù hợp: Chọn những hình ảnh chân thật nhất và sắc nét nhất, liên quan đến chủ đề mà bạn muốn khách hàng hướng đến. 
 • Bước 3: Xây dựng nội dung hợp lý: Khi xây dựng kênh Instagram mới cần phải thường xuyên up ảnh, để có thêm lượt tiếp cận cũng như follow.
 • Bước 4: Chăm sóc trang Instagram: Nên chú ý đến trang của mình, liên tục up bài, vào những khoảng thời gian 8h-9h sáng , 1h trưa , 4h30 chiều , 6h30-7h30 tối, phù hợp nhất. 
 • Bước 5: Hashtag: Việc tìm kiếm thông tin ngày nay của khách hàng nhờ vào những hashtag. Hashtag cực kỳ quan trọng giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tối đa một bài viết chứa khoảng 30 hashtag.
Xây dựng kênh kinh doanh Instagram

Công thức dành riêng cho sự thành công trên Instagram

Sự thành công trên Instagram đối với các chủ doanh nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố hơn là chỉ đăng một vài hình ảnh đẹp mắt. Cần đảm bảo những yếu tố sau đây: 

 • Tần suất đăng bài nhất quán
 • Sự quen thuộc với khán giả của bạn
 • Phong cách thương hiệu rõ ràng

Khi bạn kết hợp các yếu tố này với nhau, Instagram có thể mang lại kết quả rất lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Công thức dành riêng cho sự thành công trên Instagram

Các loại hình quảng cáo trên Instagram

Quảng cáo trên tin – Instagram Stories Ads

Số lượt người sử dụng stories mỗi ngày tăng lên chóng mặt. Và nhờ đó các nhà quảng cáo trên stories đang gặt hái được nhiều thành công ở nhiều mục tiêu khác nhau.

Tin tận dụng tối đa màn hình di động để cung cấp cho doanh nghiệp một quảng cáo Canvas đẹp mặt và ít gây sao lãng. Và sự sáng tạo nội dung ngắn gọn nhưng lại tăng hiệu quả và cải thiện nhận thức về thương hiệu.

Quảng cáo hình ảnh – Instagram Image Ads

Với phương thức quảng cáo hình ảnh trên Instagram, các cá nhân, doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua những hình ảnh đẹp mắt.

Ngoài hình ảnh bạn có thể thấy được nút Call to Action “tìm hiểu thêm”. Với nút này bạn có thể gắn website để khách hàng có thể nhấn vào để xem thương hiệu hay sản phẩm. 

Quảng cáo hình ảnh - Instagram Image Ads

Quảng cáo Video – Instagram Video Ads

Quảng cáo video giúp cho việc giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thông qua video hoặc định dạng ảnh GIF. Xu hướng xây dựng content trên video thật sự độc đáo, bởi sự tương tác và theo dõi giữa người dùng với thương hiệu trở nên sâu sắc hơn.

Hơn thế nữa, video còn thu hút sự chú ý của người dùng nhiều hơn trong quá trình họ lướt trên bảng tin của Instagram so với hình ảnh thông thường.

Quảng cáo slide – Instagram Carousel Ads

Nếu chọn lựa đây là hình thức để chạy quảng cáo quả thật là điều tuyệt vời cho những ai muốn quảng bá sản phẩm có nhiều mẫu mã hoặc có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho khách hàng. 

Để thiết lập quảng cáo slide cần phải lựa chọn hình ảnh, nhạc, miêu tả, video hiệu ứng cho thật sinh động để quảng cáo trở nên được thu hút hơn. 

Trên đây là những chia sẻ về xu hướng ngày nay người dùng chuyển sang Instagram. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về Instagram, từ đó bạn có thể tìm tòi sáng tạo về nền tảng mới này để giúp hỗ trợ trong công việc một cách tốt nhất. Nhớ luôn theo dõi 3Cmar để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *