Xu hướng Facebook Marketing 2020 - 3CMAR

Xu hướng Facebook Marketing 2020

Xu hướng Facebook Marketing 2020

Xu hướng Facebook Marketing 2020

Facebook ngày nay được hình thành từ ý tưởng của cậu sinh viên năm 2 Mark Zuckerberg bên trong căn phòng ký túc xá tại đại học Harvard nổi tiếng. Vậy xu hướng Facebook Marketing năm 2020 có gì mới lạ, hãy cùng 3Cmar cùng tìm hiểu để biết thêm thông tin chi tiết.

Xu hướng Facebook Marketing 2020

Cho đến hiện tại và tương lai tiếp theo, Facebook vẫn là kênh bán hàng hiệu quả cho các chuỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, chắc hẳn có nhiều nhà doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết được tối đa những tính năng trên kênh Facebook Marketing này.

xu hướng Facebook Marketing năm 2020

Facebook là một thị trường màu mỡ không chỉ thu hút những tiểu thương nhỏ lẻ mà còn có cả những doanh nghiệp lớn cũng đang tận dụng mạng xã hội này để đẩy tần suất lợi nhuận lên cao. 

Facebook Stories

Facebook Stories là nơi chia sẻ hình ảnh video ngắn của bạn lên tin ( Stories) trên newsfeed của Facebook. Điều đặc biệt tạo nên tính năng này là khả năng tự động hủy tin sau 24 tiếng kể từ lúc người dùng đăng lên.

Ngoài ra, tính năng này còn có thể chỉnh sửa đoạn video hoặc hình bằng cách thêm những bộ lọc màu, thêm chữ, nhãn dán tùy thích để phần tin nó thêm phần sinh động hơn. 

Facebook đang thử nghiệm tính năng Stories ngay trên ứng dụng di động của họ, một tính năng giống với stories của Snapchat.

Và hiện tại, trong bản cập nhật mới nhất (83.0) đã xuất hiện tính năng này cho hầu hết tất cả người dùng.

Facebook Stories

Những ưu điểm khi sử dụng Facebook Stories:

 • Tin rất sống động: Đem lại cho họ cơ hội được trải nghiệm những điều mới mẻ ngoài cuộc sống hàng ngày của họ.
 • Tin rất chân thực: Mang lại những cảm giác gần gũi và cập nhật với bạn bè nhanh hơn.
 • Tin rất toàn diện: Khiến cho mọi người gắn kết lại với nhau hơn.
 • Tin chưa bao giờ gọi là đủ: Tất cả mọi người đều cho rằng việc họ sử dụng tin nhiều hơn nữa so với hiện tại. 

Facebook livestream

Livestream của Facebook được hiểu là một tính năng do mạng xã hội Facebook cung cấp, cho phép người dùng phát sóng trực tiếp thông qua mạng internet dùng trên thiết bị kỹ thuật số, giúp cho tất cả mọi người có thể theo dõi và tương tác trực tiếp. 

Facebook livestream

Facebook livestream đang ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết đối với những ai đang bán hàng online nó trở nên hấp dẫn với giới trẻ. 

 • Khả năng tiếp cận cao: Khi phát livestream lên fanpage, không chỉ có những người thích trang đó mới xem được mà nó còn có thể lan tỏa đến nhiều người hơn nữa. 
 • Tính chủ động cao: Sử dụng công cụ livestream bạn có thể chủ động về nội dung, ý tưởng và có thể lựa chọn những khung giờ vàng phát sóng sao cho thích hợp nhất với đối tượng mà không cần phụ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ. 
 • Tương tác với khách hàng tốt: Công cụ livestream bán hàng là sự tương tác trực tiếp giữa người bán và người mua nên khi có bất kỳ thắc mắc nào thì khách hàng có thể comment hỏi ngay bên dưới, nhân viên bán hàng livestream sẽ trả lời trực tiếp. Vì vậy, mà đánh đúng được vào tâm lý người mua và giúp người bán chốt được nhiều đơn hàng hơn
 • Tiết kiệm chi phí: Quá rẻ nếu so với chi phí để làm 1 TVC quảng cáo, bạn chỉ cần một một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet và một người dẫn chương trình khéo nói là đủ.

Facebook Watch

Facebook Watch là một trong những tính năng được đội ngũ Facebook cập nhật để đem tới những người dùng kho video thật phong phú.

Watch là một phần trên Facebook và là nơi để bạn xem, chia sẻ, bày tỏ cảm xúc và bình luận về những video mà người tạo và nhà phát hành tải lên. Bạn có thể sử dụng Watch trên thiết bị di động ở mọi quốc gia và trên máy tính ở một số quốc gia nhất định.

Trong tương lai Facebook không chỉ dừng ở việc cung cấp danh sách video ở các trang Facebook, mà còn tiến tới vấn đề cung cấp video chất lượng cao có bản quyền. Điều này chắc chắn tạo sự cạnh tranh rất lớn với mạng xã hội video YouTube.

Facebook Watch

Facebook Trend

Facebook Trend luôn là xu hướng nổi bật trên mạng xã hội Facebook ngày nay. Nó có thể xoay hội tụ nhiều chủ đề nóng hổi nhất, những thông tin đang hot diễn đang được chia sẻ nhiều hoặc những dạng nội dung được nhiều người bắt chước, biến tấu và đăng tải lên Facebook. 

Cách bắt trend hiệu quả và những lưu ý khi bắt trend

 • Thời điểm rất quan trọng
 • Khai thác nội dung liên quan đến đối tượng đang hot
 • Kết hợp text, hình ảnh, video
 • Bắt trend giật tít
Facebook Trend

Chạy quảng cáo Facebook

Nền công nghệ quảng cáo đã phát triển hơn đi rất nhiều. Việc trước đây khi chạy Facebook Ads hàng ngày chỉ cần canh từng giờ để điều chỉnh ngân sách và thay đổi đối tượng làm thế nào cho phù hợp nhất.

Trước phải target tệp đối tượng chi tiết, giờ Facebook có thể tự phân tích từ khóa và tìm tới đúng đối tượng có nhu cầu…Hiện nay, AI đã hỗ trợ người bán và doanh nghiệp gần hết. Các nhà doanh nghiệp chỉ cần:

 • Nội dung truyền tải (Thông tin cốt lõi mà bạn muốn truyền tải…)
 • Định dạng nội dung (Video, ảnh, slideshow…)
 • Ngôn từ truyền tải

Trên đây là những thông tin về xu hướng Facebook Marketing năm 2020 với những ưu thế mới cũng như sự linh động hiệu quả. Điều quan trọng nhất của chủ doanh nghiệp vẫn phải cập nhật thường xuyên và có được sự tư vấn tin cậy để đưa ra chiến lược tối ưu, hiệu quả nhất.

Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát về Facebook Marketing, từ đó có thể hỗ trợ trong công việc của mình một cách tốt nhất. Luôn theo dõi 3Cmar để biết thêm thật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *