Xu hướng marketing thẩm mỹ viện phổ biến nhất 2020 - 3CMAR

Xu hướng marketing thẩm mỹ viện phổ biến nhất 2020

xu hướng marketing cho thẩm mỹ viện phổ biến nhất hiện nay

Xu hướng marketing thẩm mỹ viện phổ biến nhất 2020

Những năm gần đây, Spa – thẩm viện phát triển một cách nhanh chóng. Ngành này được dự đoán trong tương lai sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh, nhất là đối với thị trường Châu Á. Vậy nên các doanh nghiệp kinh doanh thẩm mỹ viện, Spa, Salon muốn phát triển bền vững cần phải nắm bắt xu hướng marketing thẩm mỹ viện phù hợp, nhất là với xu hướng hiện đại như ngày nay.

Theo một nghiên cứu gần đây, với khoảng 1 000 khách hàng nữ có nhu cầu làm đẹp tại các thẩm mỹ viện hay Spa, trong đó có:

– 70% đến địa điểm spa / thẩm mỹ viện mới quyết định có sử dụng dịch vụ hay không.

– 68% bị quảng cáo thôi thúc, dẫn dụ sử dụng dịch vụ.

– 5% trung thành với nơi làm đẹp quen thuộc.

Cùng điểm qua một số hình thức marketing dành cho các spa hay thẩm mỹ viện phổ biến hiện nay.

Xu hướng Marketing thẩm mỹ viện qua Facebook

Trong đó, trang Fanpage giúp cho những địa chỉ làm đẹp này tương tác tích cực đến các khách hàng thân thiết của họ. Bên cạnh đó, nó còn mang tính tương tác đa chiều. Tại đây, cơ sở làm đẹp có thể quảng bá được thương hiệu, dịch vụ hay sản phẩm.

Như bạn biết thì Facebook là mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Tạo một trang Fanpage, tìm kiếm và tương tác với khách hàng tiềm năng là cách hiệu quả nhất hiện nay. Và phương pháp này cũng đã không còn xa lạ.

Xu hướng Marketing thẩm mỹ viện qua Facebook

Các chủ Spa/ Thẩm mỹ viện cần phải hiểu rõ được sản phẩm/ dịch vụ của mình để có thể quảng bá cho khách hàng của mình. Đây là chìa khóa thành công và vô cùng quan trọng để có thể thúc đẩy việc kinh doanh đem lại hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, chủ các trung tâm làm đẹp cần phải cân nhắc được các yếu tố để có thể tạo được cho mình một chiến dịch marketing phù hợp nhất với xu hướng quảng cáo hiện nay. Việc này không những đem lại hiệu quả mà còn góp phần tiết kiệm được chi phí.

Xu hướng Marketing thẩm mỹ viện qua Tối ưu SEO

Hình thức thứ hai mà các doanh nghiệp làm đẹp hướng tới hiện nay là tối ưu SEO. Hiện Thẩm mỹ viện / Spa không còn bó gọn việc quảng cáo Facebook. Việc đưa website lên top tìm kiếm của Google là cách hiệu quả nhất để để các khách hàng có nhu cầu thật sự có thể tiếp cận được với thương hiệu.

Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO:

Từ Khóa:

Từ khóa đây là yếu tố đầu tiên cho một kế hoạch quảng cáo hiệu quả. Đây cũng là yếu tố để đánh giá được bạn đã hiểu được khách hàng của bạn được bao nhiêu. 

Vị trí đứng top

Đôi khi bạn thích trang web của bạn đứng Top 1, Top 2, Top 3 thế nhưng nó lại chẳng mang lại khách hàng cho bạn. Trong khi đó việc SEO web thường tốn chi phí cao. Bạn nên biết rằng, khi khách hàng của bạn có nhu cầu, họ sẽ tìm hiểu thông tin ở tất cả các website mà có trên Google. Sau đó thì họ mới đánh giá và so sánh để đưa ra quyết định của mình.

Bạn thu hút khách hàng bằng quảng cáo và phải bỏ số tiền lớn hơn đối thủ để được đặt cao hơn. Thế nhưng với sự lựa chọn này có thật sự đúng đắn và khôn ngoan chưa. 

Một quảng cáo hiệu quả là quảng cáo có thể mang về khách hàng tiềm năng thật sự chứ không cần phải quảng cáo hay trang web của bạn nằm ở Top bao nhiêu.

Xu hướng Marketing thẩm mỹ viện qua Tối ưu SEO

Nội dung quảng cáo

Bạn cần phải chú trọng đến nội dung quảng cáo, lời quảng cáo của bạn đã thật sự hấp dẫn hay chưa và có kích thích được sự tò mò để khách hàng vào trang website của mình chưa. 

Và việc bạn cần quan tâm không kém là nội dung quảng cáo có phù hợp với quy tắc của Google chưa. Đây là một yếu tố quan trọng và ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch.

Lời quảng cáo có giá trị là lời quảng cáo có giá trị và phải đánh được vào tâm lý của khách hàng, kích thích họ hành động thì mới là yếu tố mang lại cho bạn sự thành công.

Đăng bài PR trên các trang báo chí uy tín:

Các thẩm mỹ viện hay spa mục đích chính cần đạt được là thu hút được sự chú ý và gây được ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Bài PR được đăng trên các trang phù hợp được sử dụng để thực hiện hóa mục tiêu đó. 

đăng bài PR báo chí

Bên cạnh đó, công cụ Viewplus kèm theo, là hình thức Quảng cáo tự nhiên giúp cho các cơ sở làm đẹp thu hút được thêm nhiều độc giả mục tiêu bằng cách tăng cường hiển thị các box giới thiệu về bài viết PR trên hệ thống adnetwork của Admicro. Đây cũng là công cụ có thể tăng được độ phủ sóng của mình đối với người sử dụng internet hiện nay. Với các hình thức tiếp cận độc giải đa dạng, quảng cáo đa nền tảng.

Quảng cáo trên xe ô tô cá nhân:

Đây là hình thức tương đối mới hiện nay tại Việt Nam. Quảng cáo trên xe ô tô cá nhân có các ưu điểm như loại hình quảng cáo ngoài trời. Nhưng chi phí này lại tương đối tối ưu hơn các loại hình quảng cáo khác. Nhất là việc xây dựng thương hiệu. Giúp cho:

Quảng cáo trên xe ô tô cá nhân

+ Cơ hội kinh doanh rộng mở. 

+ Tiếp cận và phân khúc khách hàng.

+ Tiết kiệm ngân sách Marketing.

Hy vọng bài viết trên giúp cho bạn biết thêm được những hình thức marketing cho các thẩm mỹ viện / spa sử dụng phổ biến hiện nay. Thế nhưng để giúp bạn có được một chiến dịch marketing phù hợp cho hoạt động kinh doanh của mình 3C Mar với 5 năm trong hoạt động marketing trong ngành làm đẹp sẽ giúp cho bạn tư vấn, định hướng thực hiện chiến dịch marketing phù hợp và mang lại hiệu quả nhất!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *