Hướng Dẫn Cách Làm Youtube Marketing Hiệu Quả - 3CMAR

Hướng Dẫn Cách Làm Youtube Marketing Hiệu Quả

Youtube marketing

Hướng Dẫn Cách Làm Youtube Marketing Hiệu Quả

Cùng với sự phát triển của người dùng trên Internet. Youtube là trang mạng xã hội từ lâu đã không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết khai thác hết những tính năng tuyệt vời từ Youtube. Là một người biết cách khai thác kinh doanh trên nền tảng công nghệ YouTube thì chắc chắn không thể bỏ qua trợ thủ đắc lực là YouTube Marketing.

Vậy Youtube marketing là gì? Hãy cùng 3Cmar tìm hiểu về Youtube marketing và cách làm Youtube hiệu quả ngay bài viết dưới đây nhé.

Youtube là gì?

Là một trang web chia sẻ video, là nơi người dùng có thể tải về hay tải lên điện thoại hoặc máy tính và chia sẻ các video clip. Bất kì ai cũng có thể vào xem các đoạn video có sẵn khi truy cập trang Youtube.

Các đoạn video trên Youtube có thể nói về bất cứ nội dung nào, chúng hoàn toàn miễn phí. Chính vì lý do đó, Youtube là một công cụ lý tưởng để sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội.

Youtube là gì?

Youtube marketing là gì?

Youtube marketing hiểu đơn giản là một kênh phổ biến mang lại rất nhiều hiệu quả lớn cho hoạt động quảng cáo tiếp thị thông tin về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu, cá nhân. Các hình thức Youtube marketing khá đa dạng với nhiều hình thức, ý tưởng sáng tạo khác nhau,…

Marketing trên Youtube mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng, cho người kinh doanh và tiếp thị sản phẩm.

Tại sao nên chọn Youtube marketing?

Số lượng người xem trực tuyến khủng

Cùng với sự phát triển của công nghệ Internet, số lượng người dùng Youtube ngày càng tăng. Hầu hết trên mỗi thiết bị điện thoại của người dùng đều cài đặt ứng dụng Youtube, và thời lượng user truy user truy cập trên nền tảng Youtube cũng khá lâu.

Hành vi & mục đích sử dụng Youtube cũng khá đa dạng. Đây sẽ là một lợi thế cho các cá nhân, doanh nghiệp khai thác quảng cáo truyền thông.

Bên cạnh đó, Youtube tiếp cận nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau trên thiết bị di động hơn bất kỳ kênh truyền hình hoặc mạng truyền hình cáp nào. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua kênh Youtube để marketing để quảng bá thông tin sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp.

Số lượng người xem khủng

Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Các video trên Youtube có thể nâng cao thứ hạng tìm kiếm, cũng như khả năng quảng bá thương hiệu của bạn đến với người tiêu dùng. Việc một video cá nhân hoặc thương hiệu của bạn xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm Google, sẽ là cách hữu hiệu để bạn có thể tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Một trong những lợi ích vượt trội mà Youtube đem lại đó  là khả năng tiết kiệm chi phí quảng cáo so với các hình thức quảng cáo truyền thống. Bạn có thể dễ dàng đăng tải video quảng cáo của mình trên Youtube, và lưu trữ nó trong một khoảng thời gian dài mà không cần phải chịu thanh toán bất kỳ chi phí duy trì nào.

Ngoài ra, việc chia sẻ quảng cáo video Youtube  hay các thông điệp quảng cáo trên các nền tảng truyền thông khác nhau: Facebook, Instagram,…Đây cũng là một cách để tăng khả năng nhận diện thương hiệu và thu hút lượng lớn người dùng theo dõi.

Khả năng tạo quảng cáo Viral

Khác với các quảng cáo truyền thống, quảng cáo Youtube sẽ giúp cho bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Nếu video mà bạn đăng tải có nội dung hấp dẫn và thú vị, họ có thể muốn chia sẻ đến nhiều người xem, giúp thu hút một lượng lớn khách hàng theo dõi. Từ đó, vô hình video của bạn lại trở thành một Video Viral

Khả năng tạo quảng cáo Viral cao

Cách làm Youtube Marketing hiệu quả

Làm SEO cho tiêu đề video lên top Google

Để thu hút và tiếp cận nhiều người tiếp cận video mà bạn đăng tải, bạn cần biết cách SEO tiêu đề video để đạt top cao của Google. Chính vì thế, bạn cần đặt tiêu đề một cách tối ưu có chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ mà mình cung cấp.

Bên cạnh đó, không quên tối ưu các thẻ tag liên quan đến tiêu đề, chỉnh sửa thumbnail bắt mắt, viết mô tả thu hút, chứa từ khóa cần SEO, kêu gọi hành động trong video để thu hút nhiều lượt like, comment & sub kênh, hơn nữa bạn chia sẻ video vừa upload lên các trang mạng xã hội liên kết,,…

Chạy quảng cáo youtube để quảng bá video

Chạy quảng cáo cho video là một trong những công cụ đắc lực trong việc xúc tiến của Marketing. Có nhiều hình thức để quảng cáo cho video của bạn, tuy nhiên hình thức phổ biến, đồng thời mang lại hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng nền tảng Youtube để quảng bá cho kênh của bạn. Tuy nhiên, hoạt động này sẽ khá tốn kém ngân sách và đòi hỏi bạn phải có khả năng tối ưu cho các video quảng cáo như: 

  • Tối ưu tiêu đề video
  • Tối ưu hóa nội dung, nội dung video phải độc, hay, lạ và đang được nhiều người quan tâm
Chạy quảng cáo youtube

Sử dụng các công cụ làm Youtube Marketing

Để làm Youtube Marketing đạt được hiệu quả cao, bạn cần kết hợp sử dụng với các công cụ như:

  • Công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa, check volume từ khóa : Keywordtool.io, keyword planner 
  • Công cụ hỗ trợ phân tích đối thủ: Vidiq
  • Công cụ hỗ trợ tạo ảnh Thumbnail: sử dụng phần mềm Canvas… 
  • Công cụ hỗ trợ ghi màn hình quay video: phần mềm Camtasia…
  • Công cụ hỗ trợ chỉnh sửa các bức ảnh, các video sau khi dựng: phần mềm Adobe Premier…
  • Sử dụng các hiệu ứng độc đáo, bắt mắt để thu hút người xem
  • Lựa chọn ngách chủ đề để thu hút nhiều lượt view
  • Tối ưu chất lượng video hay hơn

Trên đây là những chia sẻ về Youtube Marketing và cách làm Youtube Marketing hiệu quả. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát về Youtube Marketing, từ đó có thể hỗ trợ trong công việc của mình một cách tốt nhất. Luôn theo dõi 3Cmar để biết thêm thật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *