Hé Lộ Những Điều Cần Biết Về Zalo Marketing - 3CMAR

Hé Lộ Những Điều Cần Biết Về Zalo Marketing

Zalo marketing

Hé Lộ Những Điều Cần Biết Về Zalo Marketing

Zalo là một trong những ứng dụng xã hội quen thuộc và được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay. Không chỉ vậy, zalo còn là một công cụ giúp cho công việc kinh doanh của bạn đạt kết quả tốt nhất. Là một người kinh doanh, liệu bạn đã nắm được cách thức để tận dụng zalo marketing hiệu quả cho công việc. Hãy cùng 3Cmar có cái nhìn tổng quát về zalo marketing ngay bài viết sau đây nhé!

Zalo marketing là gì?

Zalo marketing là tổng hợp các cách thức Marketing trên nền tảng Zalo nhằm mang lại lợi ích trong kinh doanh. Bao gồm: chăm sóc khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới,…

Hiểu một cách tổng quan, Zalo marketing được doanh nghiệp sử dụng như là một môi trường/một nền tảng, một công cụ/phương tiện hoàn hảo để kết nối với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Zalo marketing là một trong những hình thức Marketing online hiệu quả nhất hiện nay. Được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức quan tâm sử dụng như một giải pháp kinh doanh mới đầy tiềm năng.

Zalo marketing là gì?

Vì sao nên chọn zalo là kênh marketing hiệu quả?

Zalo có những tính năng tuyệt vời

 • Sở dĩ Zalo càng ngày càng được người Việt ưa chuộng bởi tính tiện lợi, dễ dàng sử dụng, tương thích với chất lượng mạng ở Việt Nam nên đạt được tốc độ nhắn tin, gọi thoại nhanh vượt trội so với các ứng dụng khác.
 • Bên cạnh đó, do sự thuận tiện trong việc đăng ký tài khoản mới và tính dễ dàng sử dụng hơn. Nên hầu hết người dùng đều tham gia trang mạng zalo. Ngoài ra, Zalo giúp đảm bảo sự riêng tư trên mạng Internet cho người dùng, không bị phàn nàn bởi tính riêng tư và các nội dung spam. 
 • Zalo sử dụng số điện thoại để xác định tài khoản. Đây là một trong những lợi thế của Zalo khi chúng ta muốn tìm kiếm một người dùng nếu chỉ có thông tin về số điện thoại.

Chính những yếu tố trên càng khẳng định Zalo là một hướng tiềm năng để đầu tư cho hoạt động Marketing, Quảng cáo bán hàng. 

Zalo sở hữu lượng khách hàng tiềm năng lớn

Là trang mạng xã hội có sự góp mặt đầy đủ của các độ tuổi từ học sinh đến trung niên. Vì thế, zalo chính là nơi tiếp thị vô cùng hoàn hảo mà bạn có thể lựa chọn kinh doanh nhiều mặt hàng với nhiều tập khách hàng khác nhau.

Độ tuổi sử dụng zalo chủ yếu từ khoảng 18-25 tuổi chiếm 60%. Do đó, zalo Marketing được xem là thị trường đầy tiềm năng cho các cá nhân, doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ đến người tiêu dùng.

Hơn nữa, mỗi số điện thoại chỉ được tạo duy nhất 1 tài khoản zalo, điều này tạo điều kiện cho các đơn vị giảm thiểu được lượng khách hàng ảo tiếp cận sản phẩm.

Zalo sở hữu lượng khách hàng tiềm năng lớn

Giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả với Zalo Marketing

Hiện nay, rất hiếm người không sử dụng Zalo trên điện thoại của mình. Bởi những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Do đó, Zalo sẽ là nơi giúp doanh nghiệp phát triển và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất với chi phí quảng cáo tối ưu. 

Ngoài ra, một điểm mạnh của Zalo đó chính là bài viết đầu tiên trong ngày được hiển thị sở hữu gần như những thành viên quan tâm trang của bạn. Điều này giúp nâng cao tỷ lệ tiếp cận người dùng hiệu quả. Giúp tạo điều kiện cho cá nhân hay doanh nghiệp ngày càng tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng hơn.

Bên cạnh đó, các cá nhân hoặc đơn vị có thể lập các trang bán hàng hoặc trang cộng đồng trên Zalo để PR sản phẩm hay dịch vụ đến với khách hàng mục tiêu của mình. Đồng thời, phương thức Zalo Marketing giúp cho sự tiếp cận các bạn phát triển thành nhanh chóng hơn và không ngừng.

Giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Bên cạnh sự chia sẻ, tương tác cùng cộng đồng lớn. Zalo còn giúp các tư nhân, tổ chức tiết kiệm giá thành cho hoạt động Marketing Online hiệu quả hơn so sở hữu những phương thức khác. Từ đó, mang lại lợi nhuận cao cho bạn.

Zalo Marketing có tính lan truyền rộng giúp doanh nghiệp tiếp cận tới khách hàng mục tiêu tốt hơn mà không tốn nhiều chi phí.

Zalo miễn phí nhắn tin và gọi điện không giới hạn, tốc độ nhanh “khủng khiếp” do tương thích với chất lượng mạng ở Việt Nam. Giúp chăm sóc khách hàng nhanh chóng. Do đó, giúp các cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Cách thức thực hiện Zalo marketing

Zalo Marketing được thực hiện theo nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức sẽ phù hợp với một loại mô hình kinh doanh, mục tiêu tiếp thị khác nhau như:

 • Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân
 • Zalo Marketing qua tài khoản Official Account
 • Zalo Marketing qua Quảng cáo Zalo
 • Zalo Marketing hỗn hợp (Kết hợp nhiều phương thức để tạo nên hiệu quả cao)

Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân

Đây là việc tận dụng chính tài khoản cá nhân của mình để PR Marketing hiệu quả bằng những cách sau đây:

 • Sử dụng tài khoản cá nhân để tương tác, chăm sóc khách hàng đã mua hàng.
 • Sử dụng tài khoản cá nhân để mở rộng khách hàng mới: kết bạn, sau đó tương tác, kết nối, biến họ thành khách hàng.
 • Sử dụng tài khoản cá nhân để tăng sự nhận diện thương hiệu qua tính năng tìm quanh đây
 • Gửi thông báo cho nhiều khách hàng nhanh chóng (Không nên quá lạm dụng để tránh bị công ty chủ quản Zalo coi là hành vi spam)..
Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân

Zalo Marketing qua tài khoản Official Account (OA)

Đây là một phương thức để kinh doanh cũng như quảng cáo thay thế cho Zalo Page trước đây. Bản cập nhật mới của Zalo người dùng có thể tìm kiếm các Official Account theo từ khóa (tên) của Official Account.

Sử dụng quảng cáo Zalo trong chiến dịch Marketing Zalo, giới thiệu Official Account tới người dùng. Kích thích họ quan tâm dựa trên hình ảnh, thông điệp quảng cáo truyền tải.

Khi sử dụng OA, bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố:

 • Làm sao để gia tăng số lượng người quan tâm?
 • Làm sao để tương tác với khách hàng hiệu quả qua các tin nhắn?

Zalo Marketing bằng trình quảng cáo Zalo

Quảng cáo zalo là một ứng dụng được Zalo xây dựng phục vụ mục đích quảng bá, truyền thông của người dùng, doanh nghiệp. Với khả năng định vị, lọc đối tượng nhắm chọn chi tiết theo: Vị trí, Giới tính, Độ tuổi, Hệ điều hành

Với sự ra đời của Official Account, hệ thống chạy quảng cáo Zalo mới cũng được ra mắt chuyển từ phục vụ nhu cầu hạn chế sang phục vụ nhu cầu rộng rãi với hệ thống tự chạy. Người dùng có thể tạo, tùy chỉnh, nạp tiền để chạy quảng cáo bất kể thời gian nào không cần liên hệ tới Zalo. 

Quảng cáo Zalo hiện nay hỗ trợ các hình thức như sau:

 • Tạo quảng cáo hiển thị nhằm tăng lượng quan tâm, tăng tương tác và giới thiệu trang Zalo của doanh nghiệp, cửa hàng. 
 • Tạo quảng cáo website có hình ảnh, nội dung khi người xem click sẽ dẫn đến website. 
 • Tạo gian hàng (Zalo Shop), hiển thị quảng cáo sản phẩm lên Nhật ký người dùng Zalo và hệ thống.
 • Quảng cáo shop trên danh mục nổi bật bằng cách hiển thị OA khi người dùng bật trình tìm kiếm Official Account trên ứng dụng Zalo.
quảng cáo Zalo

Zalo Marketing hỗn hợp 

Cũng giống như mọi hoạt động Marketing khác, bạn cần kết hợp nhiều hình thức Zalo Marketing khác nhau để đạt được hiệu quả lớn trong Zalo Marketing. 

Hãy tận dụng một Zalo marketing hỗn hợp, chuyển đổi linh hoạt các cách khác nhau và đưa thông tin về sản phẩm của bạn tới nhiều khách hàng nhất có thể.

Ở thời điểm hiện tại Facebook hay Google vẫn đang là kênh kinh doanh mà nhiều người hướng tới bởi nhiều ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên Zalo cũng có những điểm nổi bật mà Facebook hay Google không có.

Hy vọng những chia sẻ trên của 3Cmar đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn. Và nhận thấy được tầm quan trọng cũng như vai trò của Zalo Marketing trong việc kinh doanh. Luôn theo dõi 3Cmar để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *